Djokovic buồn bã lên máy bay rời Australia

16/01/2022 21:57

Vài tiếng sau khi bị tuyên bố thua kiện, Novak Djokovic đã lên máy bay rời Australia và chính thức trở thành nhà cựu vô địch Úc Mở rộng.

Video Djokovic lên máy bay rời Australia chiều tối 16/1:

Đầu giờ chiều (giờ Việt Nam), 3 thẩm phán James Allsop, Anthony Besanko và David O’Callaghan thống nhất giữ nguyên quyết định của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke về việc hủy visa của Novak Djokovic.

Việc thua kiện khiến Djokovic bị trục xuất khỏi Australia và lỡ hẹn với Australian Open 2022. Tay vợt người Serbia vì vậy mà trở thành cựu vô địch tại đây.

djokovic-4.jpg
Djokovic và đội ngũ của mình rời Australia. Ảnh: Reuters

Trên trang cá nhân, tay vợt 34 tuổi chia sẻ: "Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết vừa được tuyên của Tòa án, bác đơn xin xem xét lại quyết định hủy visa của tôi từ Bộ trưởng Di trú. Điều này đồng nghĩa tôi không thể ở lại Australia để thi đấu. Nhưng, tôi tôn trọng phán quyết của Tòa và sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan đến việc tôi rời khỏi đất nước".

Chỉ vài tiếng sau đó, chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam cùng đội ngũ của mình đã lên đường lên máy bay rời Melbourne. Trên Twitter, Bộ trưởng Di trú Australia, Alex Hawke cũng xác nhận thông tin này.

djokovic-1.jpg
Nole không giấu được vẻ mặt buồn bã

Dự kiến, chuyến bay sẽ quá cảnh tại Dubai (UAE) vào lúc 1h47 ngày 17/1 (giờ Việt Nam).

Việc thiếu vắng Djokovic, Rafael Nadal cùng với Daniil Medvedev, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas và Matteo Berrettini nổi lên là những ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch Australian Open 2022.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Djokovic buồn bã lên máy bay rời Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO