DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar

22/05/2023 19:00

Những góc khuất trong nghề DJ, đặc biệt với một nữ DJ đánh nhạc trong bar, Mie bảo trước đây có thể có. Nhưng ngày nay, điều đó là không còn.

Bắt đầu được biết đến với hình ảnh một DJ xinh đẹp và giàu cảm xúc trong chương trình Rap Việt, Mie bảo, có may mắn khi được đón nhận. Thậm chí, cô hiểu rằng, bản thân mình không phải là một DJ xuất sắc nhưng cô chăm chỉ với tư duy "cần cù bù thông minh", "năng nhặt chặt bị", cuộc sống của DJ Mie hiện tại khác xa ngày trước vì đắt sô và cũng có thu nhập cao hơn mong đợi.

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-1
Cô khẳng định không thể nhìn vào môi trường làm việc hay trang phục để đánh giá nhân cách của một con người.

Mie bảo đó là thành quả nằm ngoài mong đợi của cô. Thành quả đó không chỉ về thu nhập cao, cải thiện cuộc sống mà còn vì cô đã chứng minh với khán giả rằng, nghề DJ không chỉ có những góc khuất, những điều xấu xa như quan điểm mặc định trong lòng mọi người.

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-2
Cô khẳng định bản thân lớn lên ở khu ở chuột nhưng điều đó không có nghĩa, cô sẽ phải sa ngã.

Trước đây và cả hiện tại, nhiều người vẫn nghĩ về DJ là hình ảnh một cô gái bốc lửa, cơ thể được che chắn bởi tẩm vải mỏng tang, ăn mặc như đi biển hay chí ít là đồ da bốc lửa, cùng hình xăm khắp người và phì phèo thuốc lá. Nhưng Mie bảo, thực ra mỗi người một phong cách. Cô yêu thích phong cách công chúa nên từ xưa đến nay, cô vẫn là nữ DJ ăn mặc bánh bèo và trong mắt mọi người là "sến súa".

"Tôi từng bị đuổi việc vì mặc váy công chúa đi làm cùng lời gợi ý, thay đổi cách ăn mặc thì có việc làm, lương cao. Nhưng tôi nhất quyết không dù vài tháng sau đó, tôi ăn mì gói liên tục ngày 3 bữa. Mọi người cũng hay nói rằng, môi trường của bar đặc quánh mùi bia rượu, khói thuốc cũng dễ khiến cho một nữ DJ sa ngã. Một người sinh ra trong gia cảnh khó nghèo, luôn đau đáu làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền như tôi, lại càng dễ 'chết chìm' trong những mật ngọt, ong bướm với hứa hẹn về tiền bạc. Với người khác thế nào tôi không rõ nhưng với tôi 'Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn' chính là cuộc sống của tôi" - Mie nói.

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-3
Cô bảo điều cô hối tiếc nhất đời mình là ngày cha mất, cô không có mặt.

Những góc khuất trong nghề DJ, đặc biệt với một nữ DJ đánh nhạc trong bar, Mie bảo trước đây có thể có. Nhưng ngày nay, điều đó là không còn. Bởi một trong những điều kiện mà cô luôn đưa ra với lời mời biểu diễn là "bảo đảm an ninh tuyệt đối". Chính vì không tiếp cận gần khán giả nên hiểm họa, rủi ro mà mọi người thường nhắc tới như chuốc say hay sàm sỡ với Mie là không có.

Mie kể rằng, cô lớn lên ở khu ổ chuột nơi tệ nạn, cướp bóc, bài bạc, đánh lộn diễn ra hằng ngày. Những đứa trẻ đồng trang lứa không đứa nào học hết lớp 4. Nhưng cô thì khác. Cô học hành tử tế, có công việc đàng hoàng và một tương lai tươi sáng.

"Chúng ta không thể đổ lỗi cho môi trường sống được, vì mỗi người đều có một cơ hội để lựa chọn, quan trọng là bạn chọn điều gì mà thôi" - Mie chia sẻ.

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-4
Cô chấp nhận sống thiếu thốn nhưng không để người khác điều khiển mình.

Với Mie, một trong những điều khiến cô hối tiếc nhất cuộc đời mình chính là việc không có mặt khi cha cô qua đời bởi đang lưu diễn nước ngoài.

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-5
Tự nhận bản thân là người vô tâm, Mie bảo cô phải thay đổi.

Những ngày gần đây, mối quan hệ của Mie và diễn viên Hồng Thanh được cư dân mạng quan tâm với tin đồn chia tay sau nhiều năm yêu đương. Mie bảo bất cứ cặp đôi nào cũng có những lúc cãi vã. Thời gian qua, cô và người yêu có trận cãi vã to nên chiến tranh lạnh. Nhưng nay thì ổn rồi, sau khi cả hai có thể ngồi lại và giải quyết mâu thuẫn.

Dù vậy, khi nói đến chuyện làm đám cưới, Mie bảo: "Chuyện ấy chưa tính đến vì còn bận nhiều công việc và tham vọng".

DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar-6
Để duy trì mối quan hệ nhiều năm với diễn viên Hồng Thanh, Mie bảo cả hai phải chịu đựng nhau. Cô là người hay kiểm soát trong khi Hồng Thanh là người gia trưởng.

Theo Người Lao Động

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
DJ Mie và sự thật về góc khuất nữ đánh nhạc trong bar
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO