Đìu hiu cửa khẩu Bắc Phong Sinh sau khi Trung Quốc bỏ nhiều quy định

12/01/2023 06:35

Mặc dù từ 8/1, phía Trung Quốc đã dỡ bỏ nhiều quy định khắt khe về xuất nhập khẩu hàng hoá nhưng đến nay, cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh vẫn đìu hiu.

Những ngày gần đây tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh nối với cửa khẩu Lý Hỏa, Quảng Tây, Trung Quốc, ghi nhận không khí vẫn vắng lặng, ít hàng hoá được thông quan.

Mặc dù phía Trung Quốc đã nới lỏng nhiều quy định về kiểm tra hàng hoá nhưng tình trạng vắng vẻ tại đây vẫn không mấy cải thiện.

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh cho biết, từ 8/1, sau khi Trung Quốc dỡ bỏ nhiều quy định về xuất nhập khẩu, mỗi ngày ở đây chỉ xuất khẩu khoảng 15 tấn hàng. Số hàng xuất khẩu chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ như cói khô, bèo tây khô từ miền Trung.

Về xuất nhập cảnh cũng tương tự khi lượng người làm thủ tục không đáng kể. Khu vực làm thủ tục vẫn có lực lực lượng chức năng trực làm nhiệm vụ, nhưng không có người xuất hay nhập cảnh.

Hơn nữa, thời điểm hiện tại cũng sát Tết Nguyên đán Quý Mão nên hoạt động xuất, nhập cảnh và thông thương hàng hóa không được nhộn nhịp. Dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài khoảng vài tháng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh vắng lặng thời điểm cận Tết Nguyên đán Quý Mão.
Mỗi ngày, ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh xuất khẩu khoảng 15 tấn hàng hoá, chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ.
Trước đây, khu vực này nhộn nhịp phương tiện thông thương hàng hoá. Nay mặc dù phía Trung Quốc đã bỏ nhiều quy định khắt khe nhưng không khí vẫn vắng lặng.
Khu vực xuất, nhập cảnh vắng vẻ, việc sắp đến Tết Nguyên đán Kỷ Mão cũng khiến người dân ít làm thủ tục xuất cảnh
Lực lượng chức năng tại cửa khẩu vẫn túc trực làm nhiệm vụ kiểm tra như thường
Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tình trạng đìu hiu này sẽ kéo dài khoảng vài tháng. Trong ảnh là bãi đỗ xe rộng nhưng không có phương tiện nào.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đìu hiu cửa khẩu Bắc Phong Sinh sau khi Trung Quốc bỏ nhiều quy định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO