Đình công ở Anh có thể phá hỏng Giáng sinh của hàng trăm nghìn người

23/12/2022 14:54

The Telegraph đưa tin, hàng trăm nghìn người có nguy cơ không được về nhà trong dịp nghỉ lễ do nhiều cuộc đình công của giới chức biên giới Anh.

Các cuộc biểu tình dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào thứ Sáu (23/12) và tiếp tục cho đến cuối tháng, với thời gian nghỉ vào ngày 27/12. Các cuộc đình công sẽ diễn ra tại các sân bay lớn ở Vương quốc Anh. Như vậy, khoảng 500 nghìn người có thể gặp sự cố với việc đi lại vào đêm Giáng sinh.

Được biết, những nhân viên biên phòng đình công có ý định phục vụ khoảng 60% số người bình thường. Vì điều này, công việc của các sân bay có thể bị chậm lại nghiêm trọng. Về vấn đề này, Chính phủ Anh khuyến nghị, nếu có thể, người dân không nên đi du lịch trong thời gian này. Những người có ý định đi máy bay được khuyên không nên đóng gói quà để không bị chậm trễ trong quá trình kiểm tra hành lý, hãy mang theo càng ít hành lý càng tốt và nghiên cứu kỹ danh sách những vật dụng bị cấm.

Đình công ở Anh có thể phá hỏng Giáng sinh của hàng trăm nghìn người. (Ảnh: Global Look Press)

Chính phủ Anh lưu ý rằng để tăng tốc kiểm soát hộ chiếu, các hệ thống tự động để kiểm tra dữ liệu sinh trắc học sẽ hoạt động, tuy nhiên, theo yêu cầu bảo mật, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không thể sử dụng.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Anh, vào những ngày đình công, hành khách có thể không được phép rời khỏi máy bay trong vài giờ để dỡ hàng tại nhà ga. Ngoài ra, công nhân đường sắt có ý định tham gia biểu tình, điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho hệ thống giao thông của đất nước. Tình hình hiện tại gây ra một phản ứng mơ hồ của xã hội đối với chính phủ.

“Các công đoàn cần hiểu những thiệt hại mà họ đang gây ra cho nền kinh tế và cuộc sống của người dân vào dịp Giáng sinh đầu tiên sau 3 năm dịch bệnh. Các đề xuất thanh toán lớn đã được đưa ra và bị từ chối, đặc biệt là trong lĩnh vực đường sắt”, một thành viên Ủy ban Giao thông Anh cho biết.

Trong khi đó, Mark Serwotka, Tổng thư ký của Liên minh Dịch vụ Công và Thương mại Anh lưu ý rằng, những người đình công, giống như nhiều người Anh, đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và yêu cầu tăng lương không phải vì ý thích bất chợt mà là do tuyệt vọng.

Trước đó, hôm 17/12, công ty đường sắt Eurostar thông báo hủy các chuyến tàu giữa Anh và các nước châu Âu khác do đình công.

Hôm 15/12, cuộc đình công toàn quốc đầu tiên của các y tá sau 106 năm đã diễn ra tại Vương quốc Anh trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe. Các hành động được tổ chức ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, và hàng chục nghìn thành viên của Trường Cao đẳng Y tá Hoàng gia đã tham gia để đòi mức lương cao hơn.

Tại Anh, làn sóng đình công và biểu tình của người lao động trong các lĩnh vực khác nhau đang diễn ra trong bối cảnh lạm phát kỷ lục và tình hình kinh tế ngày càng xấu đi ở nước này. Nhân viên đường sắt, luật sư, nhân viên sân bay, người đưa thư và công nhân trong các ngành khác đang ra đường để phản đối.

Hòa Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đình công ở Anh có thể phá hỏng Giáng sinh của hàng trăm nghìn người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO