Đình chỉ thẩm mỹ viện ở TP.HCM gây tai biến khi cắt mí cho khách

11/03/2023 10:50

Sau khi cắt mí tại cơ sở thẩm mỹ Aries, bệnh nhân bị chảy máu không cầm, phải đến Bệnh viện Mắt TP.HCM điều trị.

Sở Y tế TP.HCM vừa công khai danh sách 4 cá nhân, cơ sở bị xử phạt từ ngày 2/3 đến 9/3 vì vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Trong đó, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES (Chăm sóc da) tại 52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, bị xử phạt 135 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Các lỗi vi phạm của cơ sở này gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đây cũng chính là cơ sở thẩm mỹ không phép gây tai biến cho khách hàng khi đến cắt mí. Người này phải nhập Bệnh viện Mắt TP.HCM trong tình trạng thi lực mắt phải 1/10, mi mắt phải sưng phù, xuất huyết kết mạc.

Hiện trường cơ sở thẩm mỹ khi bị kiểm tra đột xuất ngày 24/2. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Sau khi nhận báo cáo của Bệnh viện Mắt, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, phòng y tế… kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Aries.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH phòng khám đa khoa Tân Bình (tại địa chỉ 495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) 61 triệu đồng.

Phòng khám này có các vi phạm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Trần Thị Hiền, chủ hộ kinh doanh Hoài Vy (11 đường số 4, Khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp) số tiền 87 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở 18 tháng.

Lý do là cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Lê Thị Thư (tại 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11) trong 23 tháng, xử phạt 35 triệu đồng với vì khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...

Linh Giao

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ thẩm mỹ viện ở TP.HCM gây tai biến khi cắt mí cho khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO