Đình chỉ công tác thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

16/08/2022, 21:00

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự; đây là một bước trong quy trình xác minh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô (Hà Nội).

Theo nội dung đơn tố cáo, sự việc diễn ra ở kỳ học quân sự tại cơ sở 2 của Trường ĐH Thủ đô. Người bị tố là thầy T., giảng viên của khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe.

“Em làm đơn này để tố cáo và kính mong nhà trường có những biện pháp xử lý đối với hành vi quấy rối, vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo…”, nội dung đơn tố cáo viết.

Cũng theo đơn tố cáo, thầy T. có hành vi không đúng chuẩn mực.

“Thầy giữ tay, đè tay xuống ghế; ôm, hôn vào mặt, cổ và ngực. Em khóc lóc và liên tục cầu xin thầy tha cho em. Em cố gắng đẩy thầy ra ngoài và cố với lấy điện thoại nhưng thầy càng mạnh bạo hơn. Sau đó thầy cởi hết quần áo của thầy ra, cố gắng lột quần áo của em và nói những lời gạ gẫm...”.

“Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng. Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T. Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này”.

Trao đổi với VietNamNet chiều 16/8, đại diện Trường ĐH Thủ đô cho hay, sau khi nhận được thông tin tố cáo, nhà trường phải tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy T. để phục vụ các bước xác minh.

“Quy trình giải quyết đơn tố cáo trong vòng 15 ngày. Trong thời gian xác minh, làm rõ thông tin, nhà trường phải tạm dừng việc dạy học, lên lớp của thầy T.”, vị này nói.

Trước đó, đại diện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng cho hay sẽ làm việc với thầy T. và cả với sinh viên phản ánh sự việc, đồng thời yêu cầu cung cấp các minh chứng.

“Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định, không dung túng cho những hành vi vi phạm đạo đức, chuẩn mực của nhà giáo, nếu sự việc có thật. Còn nếu thông tin sai thì cũng trả lời rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến uy tín của giảng viên và nhà trường. Hiện, nhà trường cũng đang chờ kết quả của tổ xác minh”, vị này nói.

Vị này cũng cho biết thêm, về phía thầy T., trước nay chưa từng vi phạm quy định hay đạo đức nhà giáo.

(Nguồn: Vietnamnet)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự
vietnam.vn