Đình chỉ công tác, hạ bậc lương tài xế xe bus ngang ngược lấn làn chặn đầu xe con

27/06/2022, 16:30

Đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế điều khiển xe bus ở Hà Nội đi lấn làn đường của xe ngược chiều khiến dân mạng bức xúc và đồng tình với cách ứng xử của tài xế xe con. Tài xế xe bus đã bị đình chỉ công tác.

Chiều 27/6, trao đổi với PV Infonet về vụ việc, một lãnh đạo Giám đốc Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu (Hà Nội) cho biết: “Xí nghiệp đã liên lệ với người lái xe con và xin lỗi anh ấy. Sau khi chúng tôi xin lỗi, anh đã chấp nhận bỏ qua việc này”.

“Chúng tôi cũng đề nghị cho phép tài xế gây ra sự việc xin lỗi nhưng anh ấy bảo thôi không cần phải xin lỗi nữa.

Mặc dù người lái xe con bỏ qua cho hành vi của tài xế xe bus nhưng chúng tôi vẫn phải xử lý nghiêm cán bộ của mình. Đơn vị đã quyết định đình chỉ công tác 7 ngày đối với lái xe bus và kéo dài thời gian nâng lương với lái xe này lên 6 tháng. Không chỉ vậy, xí nghiệp cũng xét hạ bậc lương của lái xe này từ tháng sau”, vị này thông tin thêm.

Đình chỉ công tác, hạ bậc lương tài xế xe bus ngang ngược lấn làn chặn đầu xe con
Tài xế lái xe bus lấn làn chặn đầu xe con bị đình chỉ công tác.

Như Infonet đã thông tin, mới đây, người lái xe con chia sẻ 1 clip lên mạng xã hội ghi lại vụ việc bức xúc xảy ra lúc 14h ngày 22/6, trên đoạn đường từ Núi Trúc ra Kim Mã (Hà Nội). Thời điểm này, anh bắt gặp tài xế điều khiển xe bus tuyến số 22A của Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều.

Điều khiến cư dân mạng lên án gay gắt không chỉ ở hành vi đi sai làn làm cản trở phương tiện đi đúng mà còn ở thái độ của tài xế điều khiển xe bus. Khi thấy xe ngược chiều không thể di chuyển, tài xế này cũng cho xe đứng thi gan với xe có camera hành trình, nhất định không lùi về để đánh lái sang đúng làn đường của mình.

Phải hơn 1 phút sau, thấy tài xế xe ô tô con vẫn kiên quyết không nhún nhường hành vi sai trái thì chiếc xe bus mới được điều khiển lùi lại và lách sang phải, đi về đúng phần đường của mình. Khi đi ngang qua ô tô có camera hành trình, tài xế xe bus còn dừng lại như muốn khiêu khích.

Sông Yên

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác, hạ bậc lương tài xế xe bus ngang ngược lấn làn chặn đầu xe con
vietnam.vn