Điều tưởng chừng hại có thể âm thầm giết chết hôn nhân của bạn

16/02/2024 16:01

Mặc dù không có những va chạm về thể xác nhưng kiểu ngoại tình này tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy, thậm chí khiến cho hôn nhân tan vỡ.

Chia sẻ về vấn đề ngoại tình tư tưởng,chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho biết, mặc dù không có những va chạm về thể xác nhưng hình thức ngoại tình này tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy, thậm chí khiến cho hôn nhân tan vỡ.

Vậy ngoại tình tư tưởng là gì? Đây là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian này. Đặc biệt là khi nó đang ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc gia đình, nền tảng của xã hội.

Ngoại tình tư tưởng: Nguyên nhân khiến nhiều gia đình điêu đứng

Trước đây, nhắc đến ngoại tình là nhắc đến ôm hôn, đến sex. Nhưng hiện tại, chúng ta có một khái niệm mới là ngoại tình tư tưởng. Nó được xem là điều ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt, nó còn khiến nhiều người trải qua cảm giác đau khổ, day dứt không nguôi về những tổn thương mình phải gánh chịu. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Đã nghe đến khái niệm này rất nhiều nhưng bạn có biết nó là gì không? Cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Điều tưởng chừng hại có thể âm thầm giết chết hôn nhân của bạn-1

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Khái niệm này thường dùng để chỉ những mối quan hệ thiên về tinh thần. Vậy nên, rất khó để xác định được tính nghiêm trọng của nó cũng như những ảnh hưởng, tội lỗi của người ngoại tình.

Hiểu một cách đơn giản, ngoại tình tư tưởng chính là những khao khát yêu đương của một người đối với người khác bạn đời của mình. Tuy nhiên, việc này mới chỉ dừng lại ở suy nghĩ chứ chưa có hành động cụ thể.

Các cấp độ ngoại tình tư tưởng

Rất khó để xác định tình cảm, mức độ nặng nhẹ của ngoại tình tư tưởng. Thông thường, chúng được chia thành 3 cấp độ như sau:

Cấp độ mơ mộng

Đây là tình trạng khi mọi người nghĩ đến người khác ngoài chồng ngoài vợ như một cách giải tỏa tinh thần. Từ đó, xua tan những mệt mỏi, ức chế và khiến cuộc đời của mình thi vị hơn.

Lúc này, ngoại tình trong tư tưởng có thể bắt nguồn từ một hình mẫu lý tưởng, một người đàn ông hào hoa bạn bắt gặp ngoài đường. Ở cấp độ này, sự gắn bó về tư tưởng, tinh thần của người ngoại tình là không nhiều. Thậm chí, việc nghĩ tới những hành động ngoại tình cụ thể của họ cũng gần như không có.

Cấp độ khao khát

Thông thường, khi ngoại tình ở cấp độ này, đối tượng sẽ cảm thấy có sự gắn bó sâu sắc về tinh thần với đối phương mà mình hướng tới.

Họ sẽ không ngừng mong muốn được người đó xoa dịu, đáp ứng những điều mà bạn đời của mình không làm được. Có thể chỉ là những chiều chuộng, xoa dịu, vuốt ve thậm chí là trong chuyện tình dục.

Cấp độ thôi thúc

Nếu bạn đang băn khoăn cấp độ nguy hiểm nhất của người ngoại tình tư tưởng là gì. Đây chính là câu trả lời cho bạn. Cấp độ thôi thúc được xem là cấp độ cao và dễ gây nguy hại nhất.

Lúc này, nỗi khao khát của người ngoại tình trong tư tưởng đã tăng lên rất nhiều. Mỗi khi xảy ra trục trặc với bạn đời hay người yêu, họ thường có cảm giác mong muốn, thôi thúc vô cùng mạnh mẽ được đến với người kia.

Thậm chí, họ còn thường xuyên cân nhắc rời bỏ người yêu, bạn đời. Từ đó, bắt đầu hành trình đi đến với người mà họ đang khao khát vô cùng mãnh liệt. Đây được xem là mức độ nguy hiểm, đáng lưu ý nhất của tình trạng ngoại tình.

Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không?

Theo chuyên gia tình yêu Vera Hà Anh, ngoại tình trong tư tưởng chính là sự lừa dối được làm nên bởi trái tim. Những hành động dù đã xuất hiện hay mới chỉ nhen nhóm trong tư tưởng đều thực sự đáng lo lắng. Nó sẽ ăn mòn dần tình yêu thực sự trong con người.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, ngoại tình tư tưởng còn nguy hại hơn so với ngoại tình thể xác. Đó là bởi lúc này họ không còn khao khát thể xác nữa. Công cuộc ngoại tình của họ bắt nguồn từ chính trái tim và mong muốn được tìm kiếm một tình yêu khác.

Cách ngăn chặn ngoại tình tư tưởng

Rất khó để ngăn chặn ngoại tình. Việc phát hiện và ngăn chặn ngoại tình trong tư tưởng còn khó khăn hơn rất nhiều.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chuẩn bị thật kỹ tâm lý cũng như những kỹ năng cần thiết. Từ đó, đối diện với những sóng gió trong tình yêu, hôn nhân của mình một cách mạnh mẽ. Chỉ khi đó mọi người mới có thể dễ dàng xua tan những khó khăn và loại trừ nguy cơ ngoại tình tư tưởng đến mức tối đa.

Theo Giáo dục và Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều tưởng chừng hại có thể âm thầm giết chết hôn nhân của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO