Điều tra vụ vận chuyển 2 tấn gỗ quý không rõ nguồn gốc

21/06/2022 16:30

Cơ quan chức năng tại Quảng Trị đang làm rõ một vụ vận chuyển gỗ hương tía với số lượng khoảng 2 tấn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngày 21/6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng, làm rõ vụ vận chuyển gỗ hương tía không rõ nguồn gốc.

Số gỗ hương tía này khoảng 2 tấn, được Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện trên thùng xe tải mang biển kiểm soát 74C-071.42, do Nguyễn Văn Phong (SN 1986), trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa điều khiển.

Điều tra vụ vận chuyển 2 tấn gỗ quý không rõ nguồn gốc - 1

Số gỗ hương tía không rõ nguồn gốc bị phát hiện (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Qua kiểm tra ban đầu, cả tài xế và chủ hàng là Nguyễn Thị Thủy (SN 1972, trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số gỗ nói trên.

Hiện lực lượng công an tại tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm giữ tang vật và phương tiện có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, gỗ hương tía (hương đỏ) còn có tên gọi là gỗ giáng hương. Đây là loại gỗ quý, có đường vân đẹp và đắt. Hiện loại gỗ này đã bị cấm khai thác do tình trạng khai thác quá mức, số cây hương quý còn lại rất ít.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều tra vụ vận chuyển 2 tấn gỗ quý không rõ nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO