Điều kiện để tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết Giải Châu Á?

NGUYỄN ĐĂNG | 01/10/2022, 11:45

Tuyển futsal Việt Nam có rất nhiều cơ hội đi tiếp tại Giải futsal Châu Á 2022, tuy nhiên thầy trò Diego Giustozzi cần một kết quả thuận lợi ở trận đấu cuối cùng gặp Nhật Bản.

Điều kiện để tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết Giải Châu Á?
Tuyển futsal Việt Nam có rất nhiều cơ hội để giành vé vào tứ kết Giải futsal vô địch Châu Á 2022. Ảnh: VFF

Sau 2 trận đấu, tuyển futsal Việt Nam lần lượt thắng Hàn Quốc 5-1 và Saudi Arabia 3-1. Đội có 6 điểm, hiệu số (+6), dẫn đầu bảng D. Xếp sau đội là tuyển Nhật Bản với 3 điểm, hiệu số (+5) và Saudi Arabia có 3 điểm, hiệu số (-1).

Ở lượt trận cuối cùng, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản, còn Saudi Arabia sẽ gặp Hàn Quốc – đội đã bị loại. Dưới đây là những khả năng xảy ra với tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối cùng.

Tuyển futsal Việt Nam thắng Nhật Bản: Khi đó, Trần Văn Vũ cùng đồng đội sẽ đứng nhất bảng C với 9 điểm tuyệt đối đồng thời giành ngôi đầu bảng, tránh được đối thủ rất mạnh Iran ở tứ kết.

Tuyển futsal Việt Nam hòa Nhật Bản: Khi đó thầy trò Diego Giustozzi sẽ có 7 điểm và cũng chắc chắn đứng đầu bảng C với 7 điểm, đồng thời né được tuyển Iran ở tứ kết.

Tuyển futsal Việt Nam thua Nhật Bản và Saudi Arabia thắng Hàn Quốc: Khi đó, tuyển Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ có cùng 6 điểm. Theo điều lệ của giải, khi đó sẽ xét đến kết quả đối đầu giữa 3 đội: từ số điểm, hiệu số cho đến tổng số bàn thắng. Hiện tại, thành tích đối đầu cụ thể của 3 đội như sau. Tuyển Việt Nam ghi 3 bàn, hiệu số (+2), tuyển Nhật Bản ghi 1 bàn, hiệu số (-1), tuyển Saudi Arabia ghi 3 bàn, hiệu số (-1).

Như vậy, tuyển futsal Việt nam sẽ đi tiếp và đứng nhất bảng nếu thua tuyển Nhật với cách biệt 1 bàn (0-1, 1-2, 2-3…). Tuyển Việt Nam cũng sẽ đi tiếp nhưng chỉ đứng nhì bảng nếu thua tuyển Nhật Bản với cách biệt 2 bàn hoặc 3 bàn (0-2, 0-3, 1-3, 1-4…).

Trong trường hợp tuyển fusal Việt Nam thua Nhật Bản với cách biệt 4 bàn trở lên (0-4, 1-5, 2-6…), thầy trò Diego Giustozzi sẽ về nước. Trong trường hợp này, đội chỉ đi tiếp nếu Saudi Arabia không thắng được Hàn Quốc, nhưng khả năng này rất khó xảy ra.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Điều kiện để tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết Giải Châu Á?
  vietnam.vn