Điều kiện để học sinh vay vốn mua thiết bị học trực tuyến thế nào?

hoàng quỳnh| 11/04/2022 14:00

Bạn đọc có email trieuthihoaXX@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi nghe nói, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến. Xin hỏi, mức vốn cho vay là bao nhiêu? Điều kiện để được vay vốn thế nào?

Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 6, Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 04.04.2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến (sau đây gọi tắt là Quyết định 09/2022/QĐ-TTg) quy định về mức vốn cho vay như sau:

Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

Điều 3 Quyết định 09/2022/QĐ-TTg quy định về đối tượng và điều kiện vay vốn như sau:

1. Đối tượng vay vốn bao gồm:

a) Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục đáp ứng các điều kiện tại khoản 2 Điều này (sau đây gọi chung là học sinh);

b) Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam đáp ứng các điều kiện tại khoản 2 Điều này (sau đây gọi chung là sinh viên).

2. Học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

a) Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19);

b) Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Như vậy, học sinh, sinh viên đáp ứng các điều kiện vay vốn nêu trên sẽ được hỗ trợ vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến. Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều kiện để học sinh vay vốn mua thiết bị học trực tuyến thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO