Điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19

Trang Thiều | 06/04/2022, 06:54

Để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19, các cá nhân cần đảm bảo một số điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19
Những điều kiện để người dân được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19. Ảnh: LĐO

Theo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), đến nay, việc chuẩn bị cấp hộ chiếu vaccine COVID-19 cơ bản đã hoàn thành.

Để đảm bảo kịp thời cấp hộ chiếu vaccine COVID-19 cho người dân, Sở Y tế cần chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn áp dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức buổi tiêm vaccine phòng COVID-19; đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng thực hiện ứng dụng nền tảng quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19 như nhập thông tin đối tượng tiêm chủng, báo cáo kết quả tiêm, xử lý các phản ánh của người dân...

Bộ Y tế cũng lưu ý người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp hộ chiếu vaccine và không phải thực hiện thủ tục gì thêm.

Đặc biệt, để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19, người dân cần lưu ý một số vấn đề sau:

Người dân đã tiêm vaccine và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, kiểm tra thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Thông tin phải chính xác, được xác thực đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Những trường hợp sai hoặc thiếu thông tin tiêm chủng sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Trong trường hợp này, người này cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để bổ sung, cập nhật qua trực tiếp hoặc phản ánh lên cổng thông tin tiêm chủng (tiemchungcovid19.gov.vn).

Người dân cần khai báo chính xác thông tin khi đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiện thị trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc khi người dân tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Để tra cứu, người dân cần khai báo các thông tin gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân hoặc mã định danh cá nhân, ngày tiêm mũi gần nhất, email. Tại đây, những người dân không sử dụng điện thoại di động thông minh có thể đăng ký nhận thông tin qua email và in thành bản cứng để sử dụng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19
vietnam.vn