Điều kiện để chủ doanh nghiệp tư nhân được kết nạp Đảng?

thu phương | 15/11/2021, 08:00

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân. Xin hỏi, cần đáp ứng những tiêu chuẩn, điều kiện gì thì chủ doanh nghiệp tư nhân được kết nạp Đảng?

Bạn đọc có email khanhlexx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: 

Luật gia Nguyễn Thị Thu Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 2, Mục II, Hướng dẫn 08-HD/BTCTW ngày 27.9.2021 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng (sau đây gọi là Hướng dẫn 08-HD/BTCTW) quy định về đối tượng áp dụng như sau:

Cá nhân sở hữu toàn bộ hoặc sở hữu phần vốn, tài sản chi phối, đồng thời giữ một trong các chức danh là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, thành viên hợp danh trong các doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần (không phân biệt quy mô doanh nghiệp).

Điều 1, Mục III, Hướng dẫn 08-HD/BTCTW quy định về tiêu chuẩn, điều kiện như sau:

Chủ doanh nghiệp tư nhân được xem xét kết nạp vào Đảng phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, các văn bản có liên quan của Đảng và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

1.1. Đối với cá nhân chủ doanh nghiệp

- Có nguyện vọng và động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.

- Là người có uy tín trong doanh nghiệp và tại nơi cư trú; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ của mỗi tổ chức; quan tâm chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

1.2. Đối với doanh nghiệp

- Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

- Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội.

Như vậy, nếu chủ doanh nghiệp tư nhân đáp ứng được những tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định nêu trên thì được xem xét kết nạp vào Đảng.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Điều kiện để chủ doanh nghiệp tư nhân được kết nạp Đảng?
  vietnam.vn