Điều kiện để 'buông tha' mà quý bà giàu có đưa ra khiến 'phi công trẻ' chết lặng, khóc không thành tiếng

12/06/2024 15:44

Bây giờ thì hậu quả đắng cay đã đến với cậu, đó là người đàn bà giàu có bấy lâu nay nuôi cậu như một trai bao đã không muốn buông tha để cậu về quê cưới vợ nên ra một điều kiện oái ăm, khiến cậu khó lòng đáp ứng.

Tôi hoàn toàn ủng hộ ước mơ của lớp trẻ trong đó có cậu là được tự do thể hiện khả năng và kiến thức của mình. Để trước hết là cho bản thân rồi sau đó là cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội.

Nhưng thực tế để đạt được ước mơ ấy thì cũng tùy hoàn cảnh, điều kiện và thực lực của mỗi người, cậu ạ. Theo nhận xét của tôi thì nơi mà cậu ngỡ là thiên đường, là hoa lệ đó không có chỗ dành cho cậu đâu. Cậu đừng cố chen chân để có được tương lai như mong muốn. Bởi cậu có tuổi trẻ, có học thức, có tham vọng đổi đời nhưng thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và thiếu kinh nghiệm sống nơi đô thị đầy bất trắc, cám dỗ, đang sẵn sàng giăng bẫy người như cậu đấy.

Bây giờ thì với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Định chấm dứt, 'phi công trẻ' lặng người nghe quý bà hồi xuân chốt hạ câu khủng khiếp, hậu quả đắng cay đã đến với cậu. Đó là người đàn bà giàu có bấy lâu nay nuôi cậu như một trai bao đã không muốn buông tha để cậu về quê cưới vợ nên ra một điều kiện oái ăm, khiến cậu khó lòng đáp ứng.

Tuy vậy tôi nghĩ còn nước, còn tát, cậu cứ nhẹ nhàng, tôn trọng, từ từ thuyết phục để quý bà đó nghe ra lẽ phải mà buông tha cho cậu. Thường những người đàn bà không còn trẻ, lại qua một lần đổ vỡ hôn nhân thì vẫn giữ được lòng nhân ái, cảm thông, nên cậu cứ chân thành hối lỗi, bày tỏ nỗi ân hận của mình để được xin tha thứ. Có kết quả hay không là tuỳ thuộc vào sự khéo léo, tinh tế và thái độ của cậu. Mong nhận được tin tốt từ cậu.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều kiện để 'buông tha' mà quý bà giàu có đưa ra khiến 'phi công trẻ' chết lặng, khóc không thành tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO