Điều gì khiến dư luận dậy sóng, Bộ Ngoại giao Iran phải triệu gấp Đại sứ Nga?

Bảo Hà| 12/08/2021 17:06

Baoquocte.vn. Ngày 12/8, Bộ Ngoại giao Iran đã mời Đại sứ Nga tại Tehran Levan Dzhagaryan đến thảo luận về một bức ảnh gần đây gây ra sự phản đối mạnh mẽ của công chúng quốc gia Hồi giáo.

Điều gì khiến dư luận dậy sóng, Bộ Ngoại giao Iran phải triệu gấp Đại sứ Nga? (Nguồn: Đại sứ quán Nga tại Iran)
Bức ảnh chụp Đại sứ Dzhagaryan (trái) và người đồng cấp Anh tại Iran Simon Shercliff, địa điểm từng diễn ra Hội nghị Tehran năm 1943. (Nguồn: Đại sứ quán Nga tại Iran)

Gần đây, Đại sứ Dzhagaryan đã gặp người đồng cấp Anh tại Tehran Simon Shercliff, địa điểm từng diễn ra Hội nghị Tehran năm 1943.

Bức ảnh chụp 2 nhà ngoại giao này sau cuộc gặp đã bị chỉ trích ở Iran vì Hội nghị trên gắn liền với sự hiện diện của các thế lực nước ngoài tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và các chính trị gia khác cũng đã lên án bức ảnh.

Thông báo của Đại sứ quán Nga có đoạn: "Hôm nay (ngày 12/8)... Đại sứ Dzhagaryan đã được mời đến Bộ Ngoại giao Iran liên quan đến phản ứng gây tranh cãi của công chúng Iran về bức ảnh chụp chung với Đại sứ Shercliff".

Phái bộ ngoại giao Nga cho biết thêm, cuộc thảo luận "diễn ra một cách thân thiện" và phía Iran đã nhận được "mọi lời giải thích cần thiết" liên quan đến bức ảnh.

Đại sứ Dzhagaryan bày tỏ lấy làm tiếc về sự hiểu lầm này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều gì khiến dư luận dậy sóng, Bộ Ngoại giao Iran phải triệu gấp Đại sứ Nga?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO