Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn thịt hoàn toàn?

Hải Ngọc (Theo Bright Side)| 28/04/2022 09:20

Cũng giống như bất kỳ sự thay đổi chế độ ăn uống nào, việc giảm ăn thịt sẽ khiến cơ thể bạn căng thẳng và có thể gây ra một số triệu chứng.

Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn thịt hoàn toàn?

Da có thể nổi mụn

Nếu bạn đang mong muốn có một làn da trong sáng hoàn hảo, thì việc đột ngột cắt bỏ thịt khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại một số phản ứng. Thịt đỏ giàu axit amin cần thiết cho việc sản xuất collagen và việc không nhận đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể khiến da của bạn trông xỉn màu.

Thịt cũng chứa kẽm, và ngay cả khi người ăn chay ăn đủ đậu và ngũ cốc cũng giàu kẽm, một số hợp chất trong chúng sẽ ngăn cơ thể hấp thụ  Không bổ sung đủ kẽm có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn theo nhiều cách, bao gồm cả việc bạn bị mụn trứng cá .

Cảm thấy muốn ăn vặt nhiều hơn

Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein chính và nếu đột ngột lấy thịt ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, cơ thể bạn có thể phản ứng. Khi bạn đột ngột ngừng ăn thịt, bạn có thể thấy mình no nê trong mọi bữa ăn nhẹ.

Cơ thể của bạn cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi chế độ ăn uống đột ngột này, và nếu bạn quyết định ăn chay, hãy giữ một số đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt hoặc trái cây.

Ngừng ăn thịt đột ngột sẽ khiến da dễ nổi mụn. Ảnh: Bright Side

Ngừng ăn thịt đột ngột sẽ khiến da dễ nổi mụn. Ảnh: Bright Side

Cảm thấy thay đổi tâm trạng

Khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng mới, ngay cả khi điều này là những thay đổi tốt cho cơ thể bạn về lâu dài, thì lúc đầu bạn có thể sẽ trải qua một cơn mê mệt. Bất cứ thứ gì bạn ăn đều có tác động mạnh đến mức độ căng thẳng của bạn vì hệ vi sinh vật trong dạ dày tiết ra chất dẫn truyền thần kinh liên lạc với não của bạn.

Nhiều tóc rụng hơn

Mặc dù có nhiều nguồn kẽm tốt từ thực vật, chẳng hạn như các loại đậu, quả hạch và hạt, nhưng đó là protein giúp cơ thể hấp thụ kẽm và những người ăn thuần chay có thể có nguy cơ không nhận đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Khi bạn thường xuyên không cung cấp đủ kẽm, nó có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn và thậm chí dẫn đến  rụng tóc về lâu dài. Nếu bạn quyết tâm ngừng ăn thịt, hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ nhiều kẽm hơn 50% so với lượng khuyến nghị.

Bụng của bạn có thể bị đau

Mặc dù ăn rau chắc chắn sẽ khiến đường ruột của bạn tốt hơn, nhưng việc đột ngột chuyển từ nhiều thịt sang không ăn chút nào có thể làm đảo lộn lớp vi khuẩn độc đáo trong dạ dày của bạn. Khi bạn thay đổi chế độ ăn uống một cách đột ngột và bắt đầu ăn những thực phẩm khác với những thực phẩm quen thuộc, ban đầu có thể gây đau bụng và khó tiêu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn thịt hoàn toàn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO