Điều dưỡng nghỉ việc

Nguy cơ bệnh viện 'trắng' điều dưỡng
một tháng trước Tin Y tế
Tình trạng điều dưỡng nghỉ việc đang ngày càng gia tăng khiến tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ tại các bệnh viện ở TPHCM giảm dần, thậm chí điều dưỡng ít hơn bác sĩ. Trong khi, quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đến đầu năm 2025 các điều dưỡng phải có trình độ cao đẳng đã đẩy cả bệnh viện và các trường vào thế khó.
 • ĐỒNG NAI – Dự thảo Nghị quyết của ngành Y tế tỉnh dự kiến chi tới 350 triệu đồng/người để thu hút nhân lực chất lượng cao ngăn làn sóng y bác sĩ nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, với chính sách thu hút bác sĩ về tỉnh nhận được số tiền “khủng”, trong khi mức hỗ trợ cho y bác sĩ có trình độ đã cống hiến lâu năm ở Đồng Nai lại không được bao nhiêu, dễ tạo tâm lý “so bì” khiến họ tiếp tục nghỉ việc.
 • ĐỒNG NAI - Làn sóng y bác sĩ nghỉ việc tại Đồng Nai có nguy cơ rơi vào vòng luẩn quẩn vì bệnh viện công không tuyển được người mới từ các trường y trên địa bàn. Nguyên nhân là do sinh viên tốt nghiệp ra trường đều chọn các phòng khám tư nhân, các cơ sở làm đẹp hoặc cơ sở y tế tư nhân ở TPHCM để làm việc.
 • ĐỒNG NAI – Ngày 7.8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, mới đây tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Chính phủ các giải pháp để tăng lương, thu nhập, phụ cấp ưu đãi... để ngăn làn sóng y bác sĩ nghỉ việc hiện nay.
 • 360 nhân viên y tế Đồng Nai xin nghỉ việc và xu hướng tiếp tục tăng
  3 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI - Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn ngành Y tế công của tỉnh đã có 360 nhân viên y tế xin nghỉ việc và đang có xu hướng tiếp tục tăng nếu không có các giải pháp kịp thời để giữ chân nhân viên y tế.
 • Đồng Nai dự chi tới 300 triệu đồng/người để ngăn làn sóng bác sĩ nghỉ việc
  4 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI - Trước làn sóng bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc vẫn chưa dừng lại, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đang tham mưu UBND tỉnh xây dựng Nghị quyết về chính sách thu hút và hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh giai đoạn 2023-2027. Theo đó, mức chi thu hút dự kiến từ 200-300 triệu đồng/người và nhận một lần. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm tiền thuê nhà…
 • Đồng Nai: Làn sóng nhân viên y tế nghỉ việc chưa dừng khi dịch chồng dịch
  4 tháng trước Tin Y tế
  Trong 6 tháng đầu năm đã có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên y tế công lập nghỉ việc. Tuy nhiên, theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, làn sóng bác sĩ nghỉ việc vẫn chưa dừng lại. “Hiện vẫn còn một số nhân viên y tế đang xin nghỉ việc tại các bệnh viện công lập, đây là vấn đề rất đau đầu” – ông Lê Quang Trung – Phó giám đốc Phụ trách Sở Y tế cho biết.
 • Nhiều bác sĩ nghỉ việc, người ở lại kiệt sức đối phó với 'dịch chồng dịch'
  4 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI - Từ đầu năm đến nay, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã có 6 bác sĩ và 30 điều dưỡng nghỉ việc gây ra sự thiếu hụt trầm trọng về nhân lực tại đây. Để bù đắp công việc của những người nghỉ việc, mỗi điều dưỡng phải gồng gánh, chăm sóc 5 ca bệnh sốt xuất huyết mỗi ngày, họ liên tục phải đi “tua 2” – tức nghỉ một ngày trực đêm một ngày và liên tục trong thời gian dài khiến sức khoẻ suy kiệt.
 • Bác sĩ bỏ bệnh viện công sang tư nhân nhận lương cao “ngất ngưởng"
  4 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI – Sau khi nghỉ việc tại các cơ sở y tế công lập, nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã chuyển sang bệnh viện tư nhân cũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để nhận mức thu nhập cao ngất ngưởng, gấp hơn 2-3 lần bệnh viện công nhưng công việc nhàn hơn.
 • Đồng Nai nghiên cứu giải pháp giảm tải công việc cho bác sĩ, nhân viên y tế
  5 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI – Trước thực trạng từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Y tế có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên nghỉ việc, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị ngành y tế Đồng Nai đề xuất giải pháp nhằm giữ chân nhân viên y tế. Ngoài vấn đề lương, thu nhập, cần nghiên cứu giải pháp để giảm tải công việc cho nhân viên y tế.
 • "Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt
  5 tháng trước Tin Y tế
  Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.
 • Đồng Nai: 6 tháng đầu năm có hơn 230 bác sĩ, nhân viên y tế xin nghỉ việc
  5 tháng trước Tin Y tế
  ĐỒNG NAI - Ngày 27.6, Sở Y tế cho biết, chỉ trong khoảng 6 tháng đầu năm 2022, Đồng Nai đã có 230 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến xã nghỉ việc, số này cao hơn nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp và môi trường làm việc áp lực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn