Diễn viên nhí trong phim Việt dự Oscar muốn tìm bố mẹ để hỏi 'sao bỏ rơi con?'

13/06/2024 10:03

Gia Bảo - diễn viên nhí phim "Cha cõng con" cho hay cô chỉ muốn gặp lại cha mẹ để có thể hỏi vì sao lại bỏ rơi cô.

Cha cõng con (Father and Son) là một bộ phim nổi tiếng đang chuẩn bị trở lại rạp Việt. Bộ phim gây xúc động với câu chuyện về hành trình khám phá thế giới của cha con Mộc và Cá.

Cá mồ côi mẹ từ nhỏ, em có ước được chạm vào những đám mây bay trên bầu trời. Trong khi đó, ông Mộc sống cả đời quanh quẩn trong ngôi làng nhỏ với nghề đánh cá. Khi bé Cá bị bệnh, ông Mộc đã dùng hết khả năng của mình đưa con đi khám phá thế giới trước khi cậu bé gục ngã vì bệnh tật.

Phim
Phim "Cha cõng con" kể về hành trình khám phá thế giới của bé Cá.

Chia sẻ về việc bộ phim chuẩn bị quay lại rạp Việt sau nhiều năm gây xôn xao ở nước ngoài, đạo diễn Lương Đình Dũng cho hay ngoài việc muốn phim "được một lần ra rạp tử tế", anh và ê-kíp còn muốn thông qua sức hút của bộ phim để tìm cha mẹ cho một diễn viên nhí trong phim.

Cụ thể, bé Nguyễn Thị Bảo sinh ngày 25/11/2007 đang học tại lớp 11A trường THPT Hermann Gmeiner Việt Trì là nữ diễn viên thủ vai bé Hến trong phim Cha cõng con.

Cô bé bị cha mẹ bỏ rơi từ khi lọt lòng tại một trạm xá. Sau đó, Gia Bảo được đưa về một trung tâm bảo trợ trẻ em nhưng một thời gian ngắn sau trung tâm này phá sản, hiện cô bé đang sống tại làng trẻ em SOS Việt Trì, Phú Thọ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về bộ phim.
Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về bộ phim.

Khi tham gia bộ phim, Gia Bảo mới chỉ hơn 6 tuổi, cô bé là diễn viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn phim. Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Tôi gặp Bảo vào khoảng năm 2009,  2010 khi đang đi tìm bối cảnh để hiệu chỉnh kịch bản phim Cha cõng con, tôi đã cùng những người bạn qua trung tâm nuôi nhận trẻ em để tặng quà.

Lúc đó Bảo chỉ khoảng 2 hoặc 3 tuổi, cháu bị viêm da, mụn mọc rất nhiều. Khi tôi đến gần, cháu đứng nhìn tôi rồi đòi bế. Bế cháu trên tay tôi rất ấn tượng với khuôn miệng và nét buồn trên gương mặt cháu.

Đến khi tôi tìm diễn viên cho phim, tình cờ gặp lại và nhận ra cháu bởi cái tên và khuôn miệng đặc biệt của cháu. Lúc đó Bảo khá nhát, cháu ít nói và không tập trung được, nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội cho tôi để làm gì đó cho cháu, và tôi quyết định chọn cháu cho vai nữ nhí duy nhất trong phim”.

Khi tham gia đóng phim, bé Gia Bảo mới khoảng 7 tuổi.
Khi tham gia đóng phim, bé Gia Bảo mới khoảng 7 tuổi.

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, Gia Bảo cho hay cô hy vọng khi bộ phim ra rạp lần thứ hai, người thân sẽ nhận ra cô bé: "Con rất muốn khi có chuyện "con gái" có thể hỏi mẹ, khi bị bắt nạt có thể nói với bố... nhưng không thể".

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không trách vì bố mẹ đã bỏ rơi mình, nhưng cô muốn được biết cha mẹ mình là ai: "Nếu được gặp lại bố mẹ, con chỉ muốn hỏi tại sao con bị bỏ rơi”.

Phim Cha cõng con ra mắt năm 2017, từng tham gia nhiều Liên hoan phim (LHP) quốc tế lớn có như LHP quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI), HP quốc tế Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA).

Bộ phim cũng từng giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất và đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90. Dự kiến, phim sẽ trở lại rạp Việt vào tháng 7/2024.

An Nguyên
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên nhí trong phim Việt dự Oscar muốn tìm bố mẹ để hỏi 'sao bỏ rơi con?'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO