Diễn viên Lâm Nguyễn kể về quá khứ khó khăn, từng ngất vì làm nhiều việc

Mộc Khải| 08/05/2023 19:33

Nhắc về quá khứ, Lâm Nguyễn không khỏi chạnh lòng. Dù vậy, anh cũng hạnh phúc vì bản thân đã kiên trì theo đuổi nghệ thuật đến cùng.

Lâm Nguyễn (tên thường gọi Bích Lệ) xuất thân từ nhóm kịch Đời do "bà bầu" Hồng Trang dẫn dắt, cùng thời với Puka, Diệu Nhi, La Thành, Hoàng Phi, Mai Tài Phến, Hải Triều… Thế nhưng, so với các diễn viên đồng trang lứa, con đường chinh phục nghệ thuật của Lâm Nguyễn gập ghềnh và chậm hơn khá nhiều.

Dù vậy, nam diễn viên cho biết mỗi người sẽ có một cái duyên riêng để theo nghề nên anh không cảm thấy ganh tị mà thấy vui cho bạn bè vì họ đã đạt được thành công nhất định. Đồng thời, anh tự nhủ bản thân sẽ luôn không ngừng cố gắng.

Diễn viên Lâm Nguyễn kể về quá khứ khó khăn, từng ngất vì làm nhiều việc - 1

Diễn viên Lâm Nguyễn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước khi đến với nghệ thuật, diễn viên Lâm Nguyễn từng có thời gian dài kiếm sống bằng nhiều nghề như bán trà sữa, làm việc trong nhà hàng, khách sạn, làm vũ công, múa đám cưới cho đến làm biên tập viên, MC radio… vì gia đình gặp khó khăn. Đến năm 2010, anh được nhiều bạn bè khen là hát có cảm xúc nên đã "liều mạng" nhận lời đi hát cho một quán cà phê để kiếm thêm thu nhập. Cũng từ đây, Lâm Nguyễn gặp gỡ và bén duyên với nhóm kịch Đời.

Nhắc đến khoảng thời gian hoạt động ở nhóm kịch, anh cho biết dù thường xuyên vào những vai phụ, vai không thoại nhưng anh vẫn rất hạnh phúc và làm việc hết mình.

Thế nhưng, đến năm 2013, gia đình Lâm Nguyễn gặp biến cố, anh phải tạm gác lại đam mê nghệ thuật, tập trung vào những công việc có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Diễn viên trẻ không ngại khó, ngại khổ làm nhiều việc cùng lúc. Thậm chí, có lúc anh đã ngất đi khi đang làm việc tại siêu thị.

Thời gian này, Lâm Nguyễn không được đi diễn, đi hát, vừa mệt mỏi vừa nhớ nghề nhưng anh luôn dặn lòng không bỏ cuộc.

Diễn viên Lâm Nguyễn kể về quá khứ khó khăn, từng ngất vì làm nhiều việc - 2

Lâm Nguyễn trên sân khấu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đến năm 2020, sau khi gia đình tạm ổn, Lâm Nguyễn có cơ hội đi diễn lại. Từ đó đến nay, anh tham gia nhiều vở diễn như: Tía ơi con lấy chồng, Mắc gì cười, Bồ công anh, Vương quốc của những người xấu xí của Sân khấu kịch 5B hay Hồn ma cô đào hát, Chuyện tình Bangkok, Chuyện hai chàng của Sân khấu Thế giới trẻ.

Có những vở Lâm Nguyễn đóng vai chính, cháy hết mình trên sân khấu. Cũng có những vở anh diễn vai phụ, vai nhỏ. Với anh, vai nào cũng được, miễn là được lên sân khấu, đắm chìm vào nghệ thuật.

"Gần đây, tôi còn tham gia phimKẻ độc hành của Huỳnh Lập và tham gia gameshow. Dù vậy, 70% thời gian tôi vẫn dành cho sân khấu kịch. Đứng trên sân khấu, tôi thấy mình có nhiều năng lượng nhất. Diễn kịch không giàu mà còn nghèo hơn vì phục trang hay các chi phí đầu tư mình đều tự lo hết nhưng quan trọng là giá trị mà sân khấu mang lại là vô cùng lớn nên tôi vẫn luôn tự nhủ phải luôn giữ lửa với nghề", Lâm Nguyễn trải lòng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên Lâm Nguyễn kể về quá khứ khó khăn, từng ngất vì làm nhiều việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO