Diễn viên Bret Iwan lồng tiếng chuột Mickey: AI không thể thay thế

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)| 09/07/2023 15:59

Diễn viên người Mỹ Bret Iwan - người lồng tiếng chuột Mickey - nhận định công nghệ AI đang phát triển ấn tượng, nhưng không bao giờ có thể nắm bắt được linh hồn của chuột Mickey.

Dien vien Bret Iwan long tieng chuot Mickey: AI khong the thay the hinh anh 1(Nguồn: AP)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống, nhưng có nhiều thứ chắc chắn không thể thay thế được, ví dụ như việc lồng tiếng để ra được thần thái của nhân vật chuột Mickey huyền thoại.

Đây là khẳng định của diễn viên người Mỹ Bret Iwan chuyên lồng tiếng chuột Mickey khi nói về quá khứ và tương lai của hãng phim hoạt hình Disney, đặc biệt là khía cạnh tiềm năng AI - một chủ đề hiện thu hút nhiều sự quan tâm tại Hollywood.

Trả lời phỏng vấn nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 100 năm thành lập Disney, diễn viên Iwan nhận định công nghệ AI đang phát triển ấn tượng, nhưng không bao giờ có thể nắm bắt được linh hồn của chuột Mickey.

Ông nhấn mạnh nhân vật và cách kể chuyện là yếu tố "độc nhất đối với một nghệ sỹ biểu diễn, một nhà văn, một nhà làm phim hoạt hình, một nghệ sĩ và một nhà sáng tạo."

Ông bày tỏ tin tưởng rằng chính điều quan trọng này sẽ luôn đảm bảo công việc lâu dài cho những nghệ sỹ, diễn viên lồng tiếng chân chính.

Kể từ khi Mickey ra đời vào năm 1928 cho đến năm 1947, nhà làm phim hoạt hình tài ba Walt Disney, đồng thời là nhà sáng lập hãng Disney đều đảm nhận việc lồng tiếng cho chú chuột này.

Trong hơn 3 thập kỷ sau đó, vai trò lồng tiếng do diễn viên người Anh Jimmy MacDonald và cố diễn viên người Mỹ Wayne Allwine đảm nhận. Ông Iwan là người thứ tư vinh dự được giao trọng trách này.

Công nghệ AI có thể thay thế con người thật là một trong những mối quan tâm hiện nay của những người trong ngành điện ảnh.

Một số biên kịch đang tiến hành đình công, trong khi nhiều diễn viên Hollywood yêu cầu thảo luận về việc AI nhân bản giọng nói và chân dung của họ và cảnh báo có thể tiến hành đình công vào ngày 13/7 tới./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên Bret Iwan lồng tiếng chuột Mickey: AI không thể thay thế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO