Thứ Bảy, 17/04/2021, 19:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Tượng đài BlackBerry sắp hồi sinh với smartphone 5G, hỗ trợ bàn phím QWERTY

Thứ Năm, 20/08/2020, 10:30 (GMT+7)
Ngày 19/8, trên trang chủ của BlackBerry chính thức công bố một thoả thuận hợp tác mới với Onward Mobility và FIH Mobile Limited.

Thông qua thỏa thuận này, hãng sẽ tiếp tục phát triển và sản xuất một chiếc smartphone mới, hỗ trợ 5G, dự kiến ra mắt trong năm 2021.

Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin hé lộ nào liên quan tới sản phẩm. Tuy nhiên theo dự đoán của một số trang tin công nghệ, chiếc BlackBerry thế hệ mới vẫn sẽ mang những đặc tính cố hữu của thương hiệu này, đó là trang bị bàn phím QWERTY.

Bên cạnh đó, thiết bị mới này vẫn sẽ tập trung mạnh vào các tính năng an toàn và bảo mật.

Tượng đài BlackBerry sắp hồi sinh với smartphone 5G, hỗ trợ bàn phím QWERTY - 1

BlackBerry Key 2 (ra mắt năm 2018) là sản phẩm cao cấp nhất của BlackBerry tính đến thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, BlackBerry cũng sử dụng từ "smartphones" (số nhiều) khi nói về dự án mới của mình, cho thấy họ có lẽ đã lên kế hoạch cho nhiều dòng sản phẩm mới, chứ không phải chỉ một smartphone duy nhất.

Trước đó vào tháng 2/2020, BlackBerry đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với TCL trong việc sản xuất thiết bị đầu cuối, và nhiều người cho rằng đây là dấu "chấm hết" dành cho một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng nhất trong quá khứ.

Lý do là bởi từ đó tới nay, BlackBerry vẫn chưa tìm được đối tác nào sản xuất smartphone cho mình, trong khi không có nhiều hãng sẵn sàng “cứu vớt con tàu đắm” mang tên BlackBerry.

Tượng đài BlackBerry sắp hồi sinh với smartphone 5G, hỗ trợ bàn phím QWERTY - 2

BlackBerry từng là một trong những thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới, cụ thể là vào những năm từ giai đoạn thập niên 90, đến 2000. Có thời kỳ BlackBerry chiếm đến 20% thị phần bán lẻ điện thoại thông minh trên thế giới, và BlackBerry OS trở thành nền tảng phổ biến thứ hai sau Symbian OS của Nokia.

Khởi đầu hết sức thành công, nhưng khi bắt đầu cuộc đua với iPhone nói riêng hay smartphone nói chung, BlackBerry trở thành công ty đầu tiên thất bại.

Kể từ đó tới nay, điện thoại BlackBerry luôn gặp phải những vấn đề trong khâu thiết kế, tính năng, hoặc bị dính lỗi, khiến hãng mất đi vị thế cạnh tranh với một loạt các đối thủ "sừng sỏ" trên thị trường.

Có thể nói rằng từ một công ty ở đỉnh cao, được coi là nơi sáng tạo bậc nhất trong làng công nghệ, BlackBerry đã thua trên chính chiếc smartphone do họ tạo ra. Tuy nhiên, những người hâm mộ BlackBerry có lẽ vẫn không ngừng mong đợi vào một sự hồi sinh kỳ diệu của thương hiệu này.