Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart

Sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Vsmart Star 4 lại không có bất kỳ điểm gì vượt trội so với chiếc Vsmart Joy 3 ở cùng phân khúc giá rẻ.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 1.

Vsmart Joy 3 là smartphone giá rẻ được VinSmart ra mắt hồi tháng 2 vừa qua. Mặc dù có giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng Joy 3 mang đến những trang bị mà hiếm có sản phẩm cùng phân khúc nào có được, ví dụ như chip Snapdragon 632, 3 camera, pin 5000mAh, sạc nhanh, cổng USB-C... Nhờ vậy, Vsmart Joy 3 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dùng và đem về cho VinSmart nhiều thành công.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Vsmart mới đây đã tiếp tục tung ra chiếc Star 4 với mức giá khoảng 2-2.5 triệu đồng (tuỳ phiên bản RAM 2/3GB), tương đương với Joy 3. Vậy liệu Star 4 có điểm gì vượt trội hơn so với Joy 3 hay không?

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 3.

Phụ kiện đi kèm Star 4 khá giống những smartphone Vsmart khác, bao gồm củ sạc, cáp USB-C, tai nghe và ốp lưng. Tuy nhiên, nếu như Joy 3 được trang bị củ sạc nhanh Quick Charge 3.0 (18W), thì Star 4 lại chỉ là 5V-2A (10W).

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 4.

Thiết kế của Star 4 không có điểm gì nổi bật so với Joy 3. Mặt trước của máy vẫn là màn hình "giọt nước" với phần viền dưới khá dày.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 5.

Màn hình của Star 4 có kích thước 6.1 inch, nhỏ hơn mức 6.5 inch của Joy 3. Độ sáng của màn hình này không thật sự tốt, ở ngoài trời nắng tương đối khó đọc.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 6.

Do là sản phẩm giá rẻ, vậy nên không ngạc nhiên khi Star 4 có vỏ bằng nhựa. Tuy nhiên, khác với nhựa bóng của Joy 3, vỏ nhựa của Star 4 được làm nhám. Điều này giúp Star 4 có cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn, tuy nhiên không bóng bẩy bằng và dễ bị bám bẩn.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 7.

Star 4 cũng có cảm biến vân tay ở mặt lưng như Joy 3, cho tốc độ phản hồi nhanh.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 8.

Một điểm mà Star 4 bị cắt giảm đáng kể so với Joy 3 là camera. Nếu như Joy 3 có 3 camera gồm 13MP (camera chính) + 8MP (camera góc siêu rộng) + 2MP (đo khoảng cách), thì Star 3 chỉ có 2 camera gồm 8MP (camera chính) và 5MP (camera góc siêu rộng).

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 9.

VinSmart mang đến cho Star 4 chip MediaTek Helio P35, cho hiệu năng kém hơn chip Snapdragon 632 trên Joy 3.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 10.

Dung lượng pin của Star 4 cũng chỉ là 3500mAh, một lần nữa kém hơn mức 5000mAh của Joy 3. Ngoài ra, như đã đề cập ở đầu bài viết, Star 4 chỉ đi kèm củ sạc 10W chứ không phải là 18W (QC 3.0) như Joy 3.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 11.

Với việc Star 4 không có bất cứ điểm vượt trội gì so với Joy 3 trong khi mức giá lại ngang bằng, thật khó để có thể khuyến nghị người dùng mua Star 4 ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, ngôi vị "ông vua smartphone giá rẻ" sẽ tiếp tục thuộc về Vsmart Joy 3.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Apple tham vọng bá chủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều