Jack cắm tai nghe 3,5mm có thể sẽ trở lại trên điện thoại Samsung

Một số nguồn tin tiết lộ rằng thế hệ Samsung Galaxy S30, hoặc S21 dự kiến ra mắt vào năm sau sẽ được tích hợp jack cắm tai nghe 3,5mm.

Jack cắm tai nghe 3,5mm có thể sẽ trở lại trên điện thoại Samsung - 1

Từng chê cười iPhone vì đã loại bỏ jack cắm tai nghe, song chính Samsung cũng đã bắt nhịp với xu thế này kể từ Galaxy Note 10 với lý do "cần thêm không gian để tăng dung lượng pin".

Kể từ đó, người ta đã tiên đoán một sự kết thúc dành cho những chiếc tai nghe cổng 3.5mm, khi nó dần được thay thế bằng cổng USB-C, hoặc sử dụng Bluetooth.

Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết lộ rằng thế hệ Samsung Galaxy S30 (hoặc S21) dự kiến ra mắt vào năm sau sẽ đón chào sự quay trở lại jack cắm tai nghe quen thuộc.

Lý do có sự đổi này là bởi Samsung muốn tạo ra điểm nhấn và thu hút các khách hàng lâu năm - những người vốn đã quen với việc sử dụng tai nghe trên các dòng thế hệ cũ, và chưa thể làm quen được với xu thế tai nghe không dây.

Jack cắm tai nghe 3,5mm có thể sẽ trở lại trên điện thoại Samsung - 2

Thời gian gần đây, doanh số smartphone của Samsung không như mong muốn do tình hình dịch bệnh, và thực tế cho thấy dòng Galaxy S20 không có quá nhiều nâng cấp nổi bật so với thế hệ tiền nhiệm.

Không chỉ Samsung, mà nhiều hãng smartphone khác cũng đã bất ngờ quay trở lại với trào lưu tưởng như đã "lỗi mốt" này.

Cụ thể như Google sẽ trang bị cổng 3,5 mm trên dòng Pixel 5, và Sony cũng đã đưa jack cắm tai nghe quay trở lại trên dòng Xperia 1 Mark II sau khi loại bỏ tính năng này gần 2 năm.

Tuy nhiên, việc đưa trở lại cổng 3,5 mm có thể ảnh hưởng đến kế hoạch bán tai nghe không dây của Samsung, khi dòng mới ra mắt là Galaxy Buds Live được kỳ vọng sẽ soán ngôi AirPods với nhiều ưu điểm nổi bật như giá rẻ hơn, thời lượng pin tốt hơn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mỹ khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, Hàn Quốc phạt Facebook
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều