iPhone 12 có thể lùi ngày ra mắt tới tháng 12 năm nay

13/04/2020, 14:00

Theo các nhà phân tích uy tín dự đoán, iPhone 12 có thể phải lùi ngày ra mắt tới tháng 12 năm nay, thậm chí muộn hơn do đại dịch Covid-19.

Mặc dù các nhà máy và chuỗi cung ứng của Apple đã dần hoạt động trở lại nhưng hiện vẫn chưa có gì chắc chắn về thời điểm ra mắt mẫu iPhone 12 mới nhất vào mùa thu này.

Theo báo cáo mới nhất, do đại dịch Covid-19, Apple có thể buộc phải phát hành bốn mẫu iPhone 12 của mình vào cuối năm nay. Trường hợp xấu nhất, iPhone 12 có thể phải lùi ngày ra mắt sang năm sau.

iPhone 12 có thể lùi ngày ra mắt tới tháng 12 năm nay
 

Các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush mới đây đưa ra các dự đoán cho rằng, chỉ có 15% cơ hội iPhone 12 có thể ra mắt vào tháng 10 năm nay. Cơ hội ra mắt iPhone mới đúng hẹn là vô cùng mong manh.

Theo các nhà phân tích, đến thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu sự kiện tháng 9/2020 theo thông lệ hàng năm giới thiệu iPhone mới của Apple có diễn ra hay không Apple đã buộc phải hủy sự kiện truyền thông của hãng vào tháng 3 vừa qua do sự bùng phát của dịch Covid-19, vì thế việc hoãn sự kiện tháng 9 tới của Táo khuyết hoàn toàn có thể xảy ra.

Quảng cáo

Lý do cho sự chậm trễ ra mắt iPhone 12 vào mùa thu này là do chuỗi cung ứng của Apple vẫn đang trong quá trình trở lại hoạt động và có thể mất thêm vài tháng nữa trước đạt được công suất 100%.

Theo các tin tức rò rỉ gần đây, giai đoạn phát triển nguyên mẫu cho iPhone 12 đã hoàn tất. Nhưng các kỹ sư và lãnh đạo Apple không thể tới Trung Quốc do đường bay đã bị cấm.

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 cao cấp dùng màn hình OLED và hỗ trợ mạng 5G vào mùa thu năm nay. Các mẫu iPhone mới bao gồm model 5,4 inch, hai model 6,1 inch và model 6,7 inch .

Hai trong số các model này sẽ có giá rẻ hơn vì cấu hình thấp hơn so với 2 mẫu flagship iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Điểm đáng lưu ý là cả bốn model ra mắt lần này đều dùng màn hình OLED.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone 12 có thể lùi ngày ra mắt tới tháng 12 năm nay
vietnam.vn