Điều kỳ diệu trên chiếc iPhone 8

07/04/2020, 12:26

Một người phụ nữ đã tìm thấy chiếc iPhone 8 đánh rơi ở sông Thames 2 tháng trước. Đáng ngạc nhiên là máy vẫn hoạt động.

Từ lâu iPhone đã có tiếng về khả năng bảo mật và chống nước. Sau khi iPhone 7/7 Plus ra mắt vào năm 2016 kèm tiêu chuẩn IP67 (chống nước ở độ sâu một mét trong vòng 30 phút), đã có nhiều câu chuyện thú vị chứng tỏ độ bền của smartphone do Apple phát triển.

Tờ Mirror vừa đăng câu chuyện về một người phụ nữ Anh vô tình làm rơi điện thoại ở sông Thames khi đang cho thiên nga ăn. Sau 2 tháng, cô may mắn tìm thấy nó trong tình trạng vẫn sử dụng được.

Thayse Bussolo-Vieira là nữ nhân viên quản lý tại British Airways. Hồi đầu tháng 2, cô vô tình đánh rơi chiếc iPhone 8 khi đang cho thiên nga đen ăn. Tai nạn gây thiệt hại lớn vì có hàng nghìn bức ảnh trong máy chưa được sao lưu. Cô định nhảy xuống để tìm nhưng thời điểm đó có mưa lớn, nước sông dâng cao và chảy mạnh.

Tuy nhiên, may mắn mỉm cười với Thayse. 2 tháng sau, cô và chồng sắp cưới của mình nhìn thấy chiếc điện thoại. Nó vẫn nằm ở vị trí cũ bên bờ sông Thames sau khi nước rút bớt. Họ đã tự chế một cái vợt để vớt chiếc iPhone lên từ khoảng cách 2 m.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và để qua đêm trong một hộp đựng gạo, Thayse cắm sạc cho chiếc iPhone 8 đã nằm dưới lòng sông suốt 2 tháng.

“Nó vẫn hoạt động. Thật không thể tin nổi. Tôi đã lấy lại được những bức ảnh”, cô vui mừng chia sẻ trên Mirror.

Theo Gizmochina, đây không phải lần đầu tiên một chiếc iPhone vẫn hoạt động sau thời gian dài ngâm mình trong nước.

Hồi tháng 6/2018, Erica Bennett đã đánh rơi chiếc iPhone xuống sông khi đi dã ngoại cùng với gia đình. 15 tháng sau, một ngôi sao mạng xã hội thường lặn tìm "khó báu" đã phát hiện chiếc điện thoại vẫn còn trong túi chống nước nằm sâu dưới đáy sông, cách mặt nước khoảng hơn 3 m.

Sau khi lấy ra khỏi túi và cắm sạc, điện thoại vẫn lên nguồn cũng như hoạt động bình thường. Chiếc iPhone đã được nhận về trong niềm vui khó tả của chủ nhân.

Bài liên quan
iPhone 13 có thể sẽ hỗ trợ sạc nhanh 25W
Theo một tin đồn mới từ Trung Quốc, Apple có thể tăng tốc độ sạc nhanh trên dòng iPhone 13 lên 25W. Apple đã tăng tốc độ sạc lên 20W với dòng iPhone 12 vào năm ngoái.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều kỳ diệu trên chiếc iPhone 8