Thứ Năm, 15/04/2021, 19:02 (GMT+7) | Điểm tin:

'Ác mộng' của fan Apple tại Anh: Không dám dùng iPhone ngoài trời vì sợ hỏng máy vĩnh viễn

Thứ Ba, 11/08/2020, 10:39 (GMT+7)
Đừng coi nhẹ việc dùng iPhone mọi lúc mọi nơi trong mùa hè nóng bức.

Trái với những cơn mưa dài ngày vừa qua tại Việt Nam giúp không khí phần nào dịu mát đáng kể, thời tiết tại Anh thời gian này vẫn đem đến đợt nắng nóng khô hạn với nhiệt độ trung bình 38oC trong ngày. Bên cạnh những nhu cầu tránh nóng thông thường, người dân Anh cũng đang kêu trời vì một vấn đề nảy sinh đầy khó chịu và bất đắc dĩ: iPhone không thể hoạt động vì nhiệt độ cao.

Được biết, bộ phận không nhỏ người dùng iPhone tại đây đã bày tỏ chung nỗi niềm trên các diễn đàn và cộng đồng tư vấn rằng họ đang gặp phải những vấn đề nhất định khi dùng smartphone trong thời tiết này. Đây vốn không phải chủ đề quá xa lạ, bởi chính Apple cũng đã nhiều lần công khai khuyến cáo về tác hại của nhiệt độ đối với thiết bị công nghệ di động nói chung và iPhone nói riêng.

Ác mộng của fan Apple tại Anh: Không dám dùng iPhone ngoài trời vì sợ hỏng máy vĩnh viễn - Ảnh 1.

Bãi biển là nơi lý tưởng để giải trí và tắm mát, nhưng không hề phù hợp khi sử dụng iPhone ở những khung giờ chưa hạ nhiệt. Ảnh: TheSun.

Dù nóng hay lạnh, mỗi kiểu khí hậu đều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới smartphone của bạn, đặc biệt là khả năng duy trì và bảo vệ dung lượng pin. Nhiệt độ thấp sẽ khiến tuổi thọ pin giảm sút tạm thời so với thông thường, nhiệt độ cao sẽ gây tổn hại đến độ bền vĩnh viễn và tạo ra nhiều rủi ro khách quan về cháy nổ. Chính vì lý do này mà Apple đã đặt ra tiêu chuẩn chung cho các thiết bị di động của mình, tự nhận biết nhiệt độ để ngừng hoạt động khi quá nóng.

Ác mộng của fan Apple tại Anh: Không dám dùng iPhone ngoài trời vì sợ hỏng máy vĩnh viễn - Ảnh 2.

Không nên sử dụng thiết bị khi thời tiết quá nóng. Ảnh: TheSun.

Cũng không ngạc nhiên khi mỗi mùa hè tới, Apple thường sẽ nhắc nhở cộng đồng người dùng về những hành vi gây hại khi sử dụng iPhone không đúng cách. Chẳng hạn như để iPhone ở khu vực có ánh nắng trực tiếp, để trong xe ôtô đang đậu ngoài nắng, dùng ứng dụng nặng gây nóng máy trong không gian bí bách...

Tất cả đều được hãng nhắc lại để khuyến cáo tránh những tai nạn không đáng có. Đây cũng là một phần lý do bạn không nên sạc smartphone ở trên giường ngủ hoặc nơi có các vật dụng dễ chèn ép sự lưu thông khí, sẽ khiến tăng nhiệt độ lúc nào không hay.

iPhone Apple

Cách sử dụng công cụ chuyển đổi đo lường trong Word, PowerPoint và Outlook

Microsoft Word, PowerPoint và Outlook có một công cụ chuyển đổi đo lường rất hữu ích, giúp bạn không phải tra cứu chuyển đổi theo cách thủ công. Tuy nhiên nó đã bị ẩn và bài viết sẽ giúp bạn đưa nó ra ánh sáng mặt trời.