Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM

05/02/2022 09:41

Sau hơn một năm thi công, công viên bến Bạch Đằng đã hoàn thành một phần và mở cửa cho người dân vui chơi. Không gian thoáng mát, cảnh đẹp thu hút người dân tới chụp ảnh, check-in ngay khi mở cửa.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 1

Những ngày cuối tháng 1/2022, Công viên bến Bạch Đằng (Quận 1) đã chính thức mở cửa cho người dân dạo chơi, tham quan một phần khuôn viên, tạo nên một diện mạo mới cho khu vực trung tâm TPHCM sau hơn nửa năm cải tạo, tu sửa.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 2

Công viên bến Bạch Đằng được cải tạo với diện tích hơn 8.000m2, gồm hệ thống lối đi dạo, sân cỏ, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, tưới nước tự động... Việc cải tạo công viên có tổng kinh phí thực hiện là 26 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 3

Sau hơn một năm tu sửa, công viên đã hoàn thiện một phần từ cột cờ Thủ Ngữ đến bến tàu cao tốc Bạch Đằng.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 4

Đối diện công viên bến Bạch Đằng là bến cảng Nhà Rồng, một trong những di tích lịch sử và tham quan nổi tiếng ở TPHCM.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 5

Công viên bến Bạch Đằng có chiều dài 1,3km, rộng 23.400m2, nằm dọc theo trục đường Tôn Đức Thắng (Quận 1) hướng ra sông Sài Gòn, nằm bên cạnh bến tàu cao tốc Bạch Đằng. Cạnh đó là ga tàu buýt đường sông phục vụ du khách, người dân di chuyển và tham quan trên sông Sài Gòn.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 6

Các lối đi trong công viên được thi công đệm cát, lát đá bazan tự nhiên. cỏ được thảm xanh mướt. Các bục đá cân đối được bố trí khắp công viên làm ghế ngồi nghỉ, thư giãn cho người dân.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 7

"Trước đây cả nhà cũng thường xuyên ra đây dạo chơi, hóng mát, nhưng hơn một năm nay công viên tu sửa nên không ra chơi, nay mới được quay trở lại. Khá bất ngờ với diện mạo mới của nơi này, thoáng mát, thiết kế đẹp hơn trước nhiều", vợ chồng chị Phan Huyền Ngọc Linh (Quận 3) đưa con ra công viên bến Bạch Đằng dạo mát, chia sẻ.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 8

Hai bạn trẻ Trà và Tuyền (ngụ Quận 7) cho biết, lâu nay đi làm trên đường Tôn Đức Thắng thấy khu vực này đã gỡ rào chắn, tranh thủ ngày cuối tuần nên ghé vào để dạo chơi, chụp ảnh và check-in.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 9

Đêm xuống, công viên bến Bạch Đằng trở nên lung linh bởi các trụ đèn cao 0,6 - 0,8 m đặt xung quanh các thảm cỏ chiếu sáng.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 10

Điểm nổi bật của công viên khi nhìn từ trên cao là những thảm cỏ xanh được thiết kế theo hình những bông hoa sen đang bung nở.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 11

Có hướng nhìn thẳng ra sông Sài Gòn, góc nhìn rộng thoáng, công viên bến Bạch Đằng hứa hẹn sẽ là địa điểm vui chơi nhộn nhịp, thu hút hàng nghìn người dân TPHCM vui chơi, ngắm cảnh trong thời gian tới.

Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM - 12

Công viên được chỉnh trang, cải tạo từ tháng 4/2021, đến cuối tháng 1/2022 công trình hoàn thành một phần và mở cửa cho người dân vào vui chơi, tham quan đoạn từ cột cờ Thủ Ngữ tới ga tàu buýt đường sông Sài Gòn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diện mạo mới công viên bến Bạch Đằng, điểm ngắm sông Sài Gòn đẹp nhất TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO