Điện lực miền Bắc tăng cấp điện trong 8 tháng đầu năm

20/09/2023 15:00

Trong 8 tháng qua, tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 58,66 tỷ kWh, tăng 3,43% so với năm 2022.

Ngày 19/9, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch HĐTV tập đoàn EVN đã làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc về kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng, tài chính 8 tháng đầu năm 2023 và kế hoạch các tháng còn lại.

Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNNPC đã khởi công 27 dự án lưới điện, đóng điện 27 dự án; triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là đưa các dự án chống quá tải vào danh sách công trình trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Về công tác thực hiện chuyển đổi số, EVNNPC đã cơ bản hoàn thành 18/22 nhiệm vụ được giao trong năm. Trong đó, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng như: hiện đại hoá công tác đo đếm điện năng (AMR); triển khai CMIS 4.0; cung cấp 100% các dịch vụ trực tuyến cấp độ 4; hiện đại hóa công tác đo đếm điện năng (AMI)…

Đặc biệt, tính đến 31/8/2023, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc miền núi và thiểu số có điện đạt 97,35% (cao hơn kế hoạch EVN giao 11,35%); các chỉ tiêu cung cấp dịch vụ qua môi trường mạng, chỉ số tiếp cận điện năng đều đạt và vượt kế hoạch EVN giao.

Ngay từ đầu năm 2023, EVNNPC đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động khách hàng ký thỏa thuận thực hiện điều chỉnh phụ tải điện (DR). Đến nay, EVNNPC đã có 3.753/3.890 khách hàng ký thỏa thuận tham gia DR.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông tiết kiệm điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn cũng được EVNNPC chú trọng đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả.

Đại diện EVNNPC cho biết, trong những tháng cuối năm, EVNNPC sẽ tập trung nguồn lực xử lý các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng ưu tiên; đồng thời nỗ lực thực hiện các giải pháp quản trị tài chính để tăng doanh thu, thực hiện tốt chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Hoàng An đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong 8 tháng đầu năm 2023, đặc biệt trong bối cảnh hệ thống điện miền Bắc gặp nhiều khó khăn. Từ đầu năm đến nay, các chỉ tiêu hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của EVNNPC đang được thực hiện tốt.

Lãnh đạo tập đoàn EVN yêu cầu EVNNPC tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội các tỉnh phía Bắc. Trong đó, EVNNPC cần tăng tốc rà soát đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả các dự án; sắp xếp, ưu tiên và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, các công trình chống quá tải; chú trọng các giải pháp giảm tổn thất điện năng; đẩy mạnh công tác điều chỉnh phụ tải điện và tiết kiệm điện…

Hải Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điện lực miền Bắc tăng cấp điện trong 8 tháng đầu năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO