Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni

Hồng Lĩnh | 21/01/2022, 10:02

Ngày 20/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến nhà báo Đặng Thị Hàn Ni.

Trước đó, bà (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn yêu cầu xử lý về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni - phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông sau đó có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị xác minh, làm rõ.

Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, xác minh và làm việc với cá nhân có liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu xử lý của bà Phương Hằng. 

Theo đó, bà Hằng yêu cầu phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, công ty cổ phần Đại Nam, quỹ từ thiện Hằng Hữu... 

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, việc bà Ni sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, mà là quan hệ dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. Trong trường hợp bà Hằng không đồng thì có thể khởi kiện ra tòa án.

Quảng cáo

Thanh tra Sở nêu: "Để được bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án có thẩm quyền".

Về yêu cầu xem xét hành vi bà Hàn Ni nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, công ty cổ phần Đại Nam, quỹ từ thiện Hằng Hữu là không đúng quy định, xem xét làm rõ động cơ mục đích của bà Hàn Ni có lợi dụng cương vị làm việc tại báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân, văn bản trả lời của Thanh tra Sở nêu, việc này bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn khiếu nại đến báo Sài Gòn Giải Phóng (Nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Về việc xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động cổ vũ khởi kiện tập thể, thu hồi thẻ nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM trả là không thuộc thẩm quyền của Sở.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
vietnam.vn