Điểm tin công nghệ 8/1: Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ

Việt Báo (Tổng hợp)| 08/01/2023 06:00

Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ; Apple khai tử iPhone giá rẻ

- Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ

Với lượng hàng hóa dồi dào, quy định yêu cầu khách hàng mua iPhone 14 phải bóc seal tại cửa hàng đã được các hệ thống bán lẻ trong nước loại bỏ.

Dòng iPhone 14 bắt đầu được mở bán chính hãng tại Việt Nam vào trung tuần tháng 10/2022. Ở thời điểm đó, hầu như tất cả các nhà bán lẻ trong nước đều đưa ra quy định yêu cầu khách hàng phải bóc seal và kích hoạt máy tại chỗ. Được biết, đây là cách thức để các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ kích hoạt, ngoài ra còn hạn chế tình trạng mua đi bán lại thường xảy ra với những dòng iPhone mới khi khan hàng.

Quy định này đã có sự thay đổi trong một vài ngày gần đây khi các nhà bán lẻ Việt Nam nhận được một lô hàng iPhone 14 lớn từ Apple, chấm dứt tình trạng khan hiếm. Do hàng hóa đã dồi dào, vậy nên quy định bắt buộc kích hoạt máy tại cửa hàng cũng được nới lỏng. Từ nay, khách hàng có thể mua iPhone 14 tại các đại lý mà vẫn giữ nguyên seal máy nếu có nhu cầu.

- Apple khai tử iPhone giá rẻ

Nhiều khả năng iPhone SE 2022 là phiên bản cuối cùng của dòng smartphone nhỏ gọn này. Tin đồn cho rằng Apple sẽ hủy kế hoạch ra mắt thế hệ kế tiếp.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người thường đưa ra dự đoán về sản phẩm của Apple dựa trên nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Táo khuyết đã hủy kế hoạch sản xuất iPhone SE thế hệ thứ 4. Tháng trước, ông cũng cho rằng kế hoạch ra mắt iPhone SE kế tiếp có thể bị hoãn hoặc hủy.

Theo chuyên gia, nguyên nhân là doanh số dòng điện thoại cấp thấp của Apple kém hơn kì vọng, trong khi việc tăng giá so với thế hệ trước cũng khiến cho người mua phân vân.

Nếu Apple không phát hành iPhone SE vào năm 2024, thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. Vào tháng 3/2022, Nikkei Asia cho rằng Apple đã giảm sản lượng iPhone SE 2022 chỉ sau vài tuần bán ra. The Verge nhận định Apple không thật sự mặn mà phát triển phiên bản kế tiếp cho sản phẩm không mang lại lợi nhuận cao.

- Đưa công nghệ bảo vệ an toàn trẻ em lên ô tô điện

VinFast và Vayyar Imaging cho hay sẽ hợp tác nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn thông qua việc tích hợp công nghệ radar trong cabin, giúp phát hiện và cảnh báo trẻ em bị để quên trên xe cho hai mẫu xe VF 6 và VF 7.

VinFast sẽ tích hợp công nghệ radar hình ảnh 4D của Vayyar vào hai mẫu SUV điện VF 6 và VF 7, thực hiện định dạng và phân loại dữ liệu hình ảnh, giúp nhận dạng người ngồi trên mỗi ghế, phát hiện và kích hoạt báo động nếu một hoặc nhiều trẻ bị bỏ quên trên xe.

Công nghệ của Vayyar là một trong những giải pháp tối ưu có khả năng giám sát toàn bộ nội thất của xe cũng như tất cả các chỗ để chân và cốp xe, hạn chế tối đa việc những hành khách nhỏ tuổi bị bỏ quên trên xe. Công nghệ radar trong cabin của Vayyar cũng được thiết kế nhằm tối ưu tính riêng tư, đồng thời ngăn chặn các cảnh báo giả gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

VinFast cho hay sẽ tiếp tục nghiên cứu hàng loạt tính năng an toàn khác dựa trên nền tảng đám mây điểm của Vayyar - bao gồm các tính năng như nhắc nhở cài dây an toàn, cảnh báo xâm nhập, cũng như phân loại hành khách để mở túi khí, nhằm nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn an toàn cho xe điện thông minh.

- Báo cáo kết quả bảo mật mới nhất của Cisco tiết lộ điều gì?

Khả năng phục hồi an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp Việt Nam khi 63% doanh nghiệp cho hay hoạt động kinh doanh bị tác động bởi sự cố an ninh mạng

Theo Báo cáo Kết quả Bảo mật (Security Outcomes Report) - bản nghiên cứu thường niên mới nhất của Cisco, khả năng phục hồi an ninh mạng chính là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam trong bối cảnh các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm hướng bảo vệ mình trước những mối đe doạ bảo mật đang gia tăng nhanh chóng.

Khả năng phục hồi đã trở thành ưu tiên hàng đầu khi có tới 63% các tổ chức được khảo sát cho biết họ đã đối mặt với một sự cố an ninh mạng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong hai năm qua.

Những loại hình tấn công phổ biến là DDoS - tấn công từ chối dịch vụ phân tán (71%), data breach - rò rỉ dữ liệu (64%), mất mạng hoặc hệ thống ngừng hoạt động (55%) và ransomware - phần mềm tống tiền (52%).

- Công nghệ sạc không dây MagSafe sắp sử dụng được trên Android

Công nghệ sạc không dây của Apple là MagSafe chuẩn bị được sử dụng trên các dòng sản phẩm Android trong thời gian tới.

Wireless Power Consortium sẽ giới thiệu một tiêu chuẩn sạc không dây mới dựa trên MagSafe trong thời gian tới, có tên gọi là Qi2.

Qi2 được xây dựng trên nền tảng sạc MagSafe với kết nối nam châm là trọng tâm, nhờ đó các thiết bị có khả năng tương thích nhiều phụ kiện cũng như bộ sạc hơn. Sự liên kết hoàn hảo của Qi2 sẽ giúp cải thiện hiệu suất năng lượng và nâng cao hiệu suất so với các bộ sạc không có kết nối nam châm.

Tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 mới sẽ thay thế phiên bản tiền nhiệm Qi vào năm 2023. Nguồn tin tiết lộ rằng điện thoại di động và bộ sạc được chứng nhận Qi2 có thể ra mắt đúng vào cuối năm nay.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin công nghệ 8/1: Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO