Điểm tin công nghệ 24/4: Elon Musk tự bỏ tiền túi để trả phí tick xanh cho một số người nổi tiếng

Việt Báo (Tổng hợp)| 24/04/2023 06:00
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Mỹ lập lực lượng đặc nhiệm riêng đối phó AI; Tuyến cáp quang biển APG phát hiện thêm sự cố mới

- Elon Musk tự bỏ tiền túi để trả phí tick xanh cho một số người nổi tiếng

Được biết, Giám đốc điều hành Twitter cho biết ông đã trả phí đăng ký Twitter Blue cho Stephen King, LeBron James và William Shatner.

Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết ông trả phí đăng kí Twitter Blue cho một số người nổi tiếng sau khi họ từ chối trả 8 USD hàng tháng. Được biết, mới đây tài khoản của các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, người sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và ngôi sao "Shark Tank" Barbara Corcoran đã không còn hiển thị dấu tick xanh. Không chỉ vậy, những người nổi tiếng khác như Justin Bieber, Lady Gaga, Selena Gomez, Kim Kardashian và Kylie Jenner cũng đều gặp phải tình trạng tương tự.

Musk hôm 21/4 đã nói rằng ông đang "trả tiền cho một số cá nhân" để duy trì đăng ký Twitter Blue của họ.

Ngay sau đó, ông Musk đã tweet vào tối 22/4 rằng ngôi sao NBA LeBron James, diễn viên Star Trek William Shatner và tác giả Stephen King nằm trong số ít người được ông tự bỏ tiền túi để trả phí Twitter Blue.

- Tuyến cáp quang biển APG phát hiện thêm sự cố mới

Tuyến cáp quang biển APG mới phát sinh lỗi mới trên nhánh S7 gần trạm cập bờ Đà Nẵng, trong khi lỗi trên nhánh S6 vẫn chưa sửa xong. Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, tối ngày 21-4, tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway (APG) phát hiện sự cố mới trên nhánh S7.

Đây là phân đoạn cáp APG rẽ nhánh vào Việt Nam, với điểm cập bờ tại Đà Nẵng. Hiện chưa có thông tin về kế hoạch khắc phục sự cố mới này.

Trong khi đó, sự cố trên nhánh S6 hướng kết nối đi Hong Kong, Trung Quốc của tuyến cáp này đã bị lùi sang gần cuối tháng 4-2023. Lỗi trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore và Nhật Bản của tuyến APG đã được sửa xong vào ngày 27-3.

- Mỹ lập lực lượng đặc nhiệm riêng đối phó AI

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ra mắt lực lượng đặc nhiệm về trí tuệ nhân tạo, ngăn khả năng công nghệ trở nên độc hại.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa thành lập Lực lượng đặc nhiệm về Trí tuệ nhân tạo chuyên trách công việc bảo vệ quốc gia khỏi các mối nguy từ trí tuệ nhân tạo, đồng thời ngăn cản việc sử dụng trí tuệ nhân tạo vào các mục đích độc hại.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas tuyên bố: "Bộ phận của chúng tôi sẽ dẫn đầu trong việc sử dụng AI có trách nhiệm để bảo vệ quê hương và bảo vệ chống lại việc sử dụng độc hại công nghệ đột phá này."

Theo đánh giá của quan chức Mỹ, dù AI vẫn đang ở “giai đoạn sơ khai” nhưng tiềm năng nhận thức của công nghệ này chứa sức mạnh phi thường.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin công nghệ 24/4: Elon Musk tự bỏ tiền túi để trả phí tick xanh cho một số người nổi tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO