Điểm tin công nghệ 20/2: Màn hình iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi nghiêm trọng

Việt Báo (Tổng hợp)| 20/02/2023 06:00

Màn hình iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi nghiêm trọng; Intel cân nhắc đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

- Màn hình iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi nghiêm trọng

Ngay cả khi tắt máy, vết lưu ảnh vẫn in rõ trên màn hình chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple.

Theo Gizchina, trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn về việc thiết bị của họ bị lưu ảnh khi sử dụng tính năng Always on Display.

Vấn đề nghiêm trọng tới mức sau khi tắt máy, ảnh vẫn còn in rõ trên màn hình. Qua WeChat, chủ nhân của máy gặp lỗi chia sẻ các ảnh chụp còn hiển thị hình nền của màn hình khóa và đồng hồ.

Đáng lo ngại hơn, sự cố xảy ra phổ biến ở khu vực Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây là phần khuyết nhỏ nằm phía trên màn hình, chứa camera trước và các cảm biến. Apple kết hợp thiết kế này với tính năng phần mềm cho phép Dynamic Island trở thành một khu vực tương tác động, có khả năng phóng to, thu nhỏ kích thước.

Khi sử dụng một hoặc 2 app đồng thời trên Dynamic Island, hiện tượng lưu ảnh xảy ra nghiêm trọng hơn, làm tăng diện tích khu vực xung quanh

Chưa rõ có bao nhiêu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Trung Quốc gặp vấn đề này. Vài người người tìm đến dịch vụ bảo hành của Apple để yêu cầu hỗ trợ.

Một trong số đó cho biết phía công ty nói rằng họ chưa từng gặp hiện tượng lưu ảnh nghiêm trọng trên iPhone. Tuy nhiên, máy vẫn được thay màn hình theo chính sách bảo hành Apple Care+.

Trong khi đó, một người dùng khác phàn nàn rằng thời gian sử dụng iPhone 14 Pro chưa tròn một tháng nhưng màn hình đã xuất hiện vết lưu ảnh.

Đến lúc này, Apple chưa có phản ứng chính thức nào, cũng như chưa rõ cách thức giải quyết sự cố lưu ảnh màn hình trên dòng smartphone cao cấp nhất của họ.

- Intel cân nhắc đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Hãng thông tấn Reuters mới đây đưa tin Tập đoàn Intel đang cân nhắc tiếp tục tăng đáng kể khoản đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào Việt Nam trong những năm tới để mở rộng nhà máy đóng gói và thử nghiệm chip.

Theo Reuters, động thái này của Intel sẽ đánh dấu vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu tích cực đối với nỗ lực của Việt Nam trong quá trình thu hút đầu tư của Intel, khi hiện nay, nhà máy đóng gói và kiểm định chip tại TP.HCM là nhà máy lớn nhất thế giới của Intel.

Với động thái mới này, việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam sẽ giúp gã khổng lồ chip của Mỹ quản lý tốt hơn sự gián đoạn nguồn cung do phụ thuộc nhiều vào một quốc gia hoặc một nhà máy.

Tác giả bài báo dẫn lời một giám đốc điều hành ngành công nghiệp Mỹ, rằng Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực lắp ráp và thiết kế chip. Thiết kế chip đòi hỏi nhiều công nhân có tay nghề cao hơn, và Việt Nam đang dần đạt được thành quả trong vấn đề này, khi công ty Synopsys của Mỹ cũng đang hoạt động tại Việt Nam, trong khi các công ty Việt Nam như FPT, Viettel cũng đang nỗ lực mở rộng hoạt động.

- Apple Watch có thể bị cấm bán tại Mỹ

Luật bản quyền do Uỷ ban Thương mại Quốc tế Mỹ mới ban hành có thể khiến Apple Watch bị cấm bán tại quốc gia này.

Theo thông tin từ iMore, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) mới đây đã đưa ra phán quyết liên quan đến cuộc chiến bằng sáng chế của Apple với công ty công nghệ y tế AliveCor.

Theo đó, cơ quan này đã ban hành lệnh cấm Táo Khuyết sản xuất Apple Watch sử dụng công nghệ theo dõi nhịp tim. Các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ đo điện tim (ECG) trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào Tổng thống Mỹ Joe Biden, nếu ông đồng ý với ITC, đồng hồ của Apple sẽ bị cấm bán tại Mỹ.

iMore cho biết thông tin này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Apple Watch vì công ty sẽ không được bán Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch Ultra tại Mỹ sau khi lệnh cấm được đưa ra vì cả hai mẫu này đều có tính năng cảm biến ECG.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin công nghệ 20/2: Màn hình iPhone 14 Pro Max lại gặp lỗi nghiêm trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO