Điểm tích cực nếu Filip Nguyễn được khoác áo tuyển Việt Nam

Thanh Vũ| 30/11/2023 19:20

Bình luận viên Quang Tùng đánh giá, chất lượng vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam sẽ gia tăng đáng kể nếu Filip Nguyễn có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Điểm tích cực nếu Filip Nguyễn được khoác áo tuyển Việt Nam
Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam. Ảnh: CAHN FC

Filip Nguyễn có kĩ năng tốt hơn

Thông tin thủ môn Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ kì vọng về khả năng thủ thành này có thể góp mặt ở đội tuyển Việt Nam. Nếu điều này trở thành hiện thực, vị trí bảo vệ khung gỗ của tuyển Việt Nam sẽ là sự cạnh tranh của 2 thủ môn chất lượng là Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm.

Filip Nguyễn từng có nhiều năm chinh chiến ở châu Âu trong màu áo câu lạc bộ Slovan Liberec, Slovacko, Vlasim, SK Union 2013,... của Cộng hoà Czech. Có thời điểm, anh từng được triệu tập lên đội tuyển Cộng hoà Czech nhưng chưa được ra sân. Vì vậy, anh vẫn đủ điều kiện ra sân cho đội tuyển Việt Nam nếu có quốc tịch.

Theo bình luận viên Quang Tùng thì thủ môn Filip Nguyễn là người có kĩ thuật cơ bản tốt hơn. Ông nói: “Sự khác biệt lớn nhất giữa Văn Lâm và Filip Nguyễn có lẽ là tính cơ bản khi chơi bóng và sự toàn diện về kĩ năng, Filip Nguyễn nhỉnh hơn. Khi kĩ thuật cơ bản tốt, tâm lý chơi bóng của cầu thủ sẽ tốt hơn. Thủ môn này phản xạ và quyết định tốt khi đối mặt với tiền đạo đối phương. Kĩ thuật cơ bản tạo ra khác biệt”.

Filip Nguyễn khi còn chơi bóng ở Czech. Ảnh: Slovan Liberec
Filip Nguyễn khi còn chơi bóng ở Czech. Ảnh: Slovan Liberec

Bình luận viên Quang Tùng đánh giá: “Tôi cho rằng Filip Nguyễn là thủ môn có tiêu chuẩn quốc tế nhờ tầm vóc, kĩ thuật rồi việc sử dụng chân, tất cả đều tốt. Với thể hình và trình độ của mình, Filip Nguyễn là sự bổ sung tốt cho mọi câu lạc bộ, đặc biệt là đội tuyển Việt Nam. Nếu có Filip Nguyễn, đây là sự củng cố đáng kể và tạo ra cuộc cạnh tranh chất lượng trong khung thành của đội tuyển Việt Nam”.

Tín hiệu đáng mừng

Trong nhiều năm qua, Đặng Văn Lâm luôn là thủ thành số một của đội tuyển Việt Nam. Văn Lâm cũng luôn nỗ lực để duy trì phong độ cũng như vị trí trong màu áo đội tuyển.

Đặng Văn Lâm nhiều năm bắt chính cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ
Đặng Văn Lâm nhiều năm bắt chính cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Bình luận viên Quang Tùng đánh giá, sự xuất hiện của Filip Nguyễn sẽ gia tăng đáng kể chất lượng ở vị trí thủ môn của đội tuyển. Không những thế, việc có mặt của thủ môn từng nhiều năm chinh chiến ở châu Âu cũng giúp các cầu thủ khác có thêm động lực phấn đấu.

“Trong giai đoạn vừa qua, chúng ta luôn thấy Đặng Văn Lâm tích cực để củng cố vị trí của mình. Sự xuất hiện của thủ môn này mang đến niềm tin lớn cho các cầu thủ phòng ngự.

Khi Filip Nguyễn có mặt, anh không chỉ trực tiếp đẩy chất lượng ở vị trí thủ môn lên cấp độ cao hơn bằng năng lực của bản thân mà còn thúc đẩy cả các đồng đội tiến lên. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiến gần hơn, sâu hơn vào cuộc cạnh tranh ở tầm châu lục, ít nhất là ở hàng thủ", bình luận viên Quang Tùng nhấn mạnh.Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói đến việc Filip Nguyễn có thể thành công với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc từng vị trí có sự cạnh tranh giữa những cá nhân tài năng cũng là một tín hiệu vui cho đội tuyển và sẽ giúp huấn luyện viên Troussier có nhiều sự lựa chọn hơn trong các đợt tập trung.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tích cực nếu Filip Nguyễn được khoác áo tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO