Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước

31/07/2022 10:05

Điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các trường đại học khối ngành Y - Dược cao nhất là 23 và thấp nhất 19 điểm.

Năm nay, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 20 điểm trở lên. Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt điểm sàn cao nhất với 22 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước - 1

Đại học Y Dược Cần Thơ đưa ra mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển điểm thi tốt ngiệp THPT 2022  từ 19 điểm trở lên. Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt điểm sàn cao nhất với 22 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước - 2

Đại học Y Dược TP.HCM đưa ra mức điểm sàn cao nhất là 23 điểm với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, tiếp đến là ngành Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng vớ 21 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước - 3

Ngày 29/7, Bộ GD&ĐT đưa ra mức điểm sàn từng chuyên ngành đào tạo khối ngành sức khoẻ như sau:

Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước - 4
Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước - 5

Đánh giá về mức điểm sàn ngành sức khoẻ năm nay, TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho rằng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay rất phù hợp.

Năm nay, số lượng đăng ký vào đại học có tăng lên một chút. Tuy nhiên, ngành Y có một số tác động nhất định do điều kiện COVID-19. Do vậy, ngưỡng điểm như thế phù hợp tất cả, trường công lập cũng như trường ngoài công lập. Đồng thời, thí sinh tập trung nhiều vào các ngành lớn như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, đều là những đối tượng mà ngành Y tế đang rất cần, đặc biệt sau đại dịch COVID-19 - những người trụ lực trong phòng, chống dịch cũng như chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Y Hà Nội, cho biết, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành sức khoẻ năm nay được đưa ra dựa trên những cơ sở khoa học và thực tiễn, gồm: Phân tích tổng điểm của các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc tổ hợp B00 và so sánh với kết quả các năm 2020, 2021; phân tích đánh giá mức độ khó, mức độ phân hóa của các môn Toán, Hoá, Sinh 2022 so với các năm 2020, 2021; xét đến các điều kiện tổ chức học tập của bậc phổ thông, nhất là trong thời kỳ bị dịch bệnh ảnh hưởng liên tục từ năm 2019 đến nay.

Trên cơ sở tổng chỉ tiêu của các trường có đào tạo ngành sức khoẻ, cả công lập và ngoài công lập, ông Tùng khẳng định, mức điểm này là phù hợp. Một là đảm bảo được chất lượng để các em có thể theo đuổi, học được các ngành thuộc lĩnh vực sức khoẻ mà không ảnh hưởng đến việc đáp ứng các chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Hai là đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và yêu cầu đổi mới của chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng sức khoẻ người dân và nâng cao hiệu quả chăm sóc y tế của đất nước.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm sàn xét tuyển vào các trường Y Dược trên cả nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO