Điểm sàn ngành sức khoẻ từ 19 đến 22 điểm

29/07/2022 19:05

Bộ GD&ĐT quyết định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành sức khoẻ theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay từ 19 đến 22 điểm.

Mức điểm sàn từng chuyên ngành đào tạo khối ngành sức khoẻ như sau:

Điểm sàn ngành sức khoẻ từ 19 đến 22 điểm - 1
Điểm sàn ngành sức khoẻ từ 19 đến 22 điểm - 2

Đánh giá về mức điểm sàn ngành sức khoẻ năm nay, TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho rằng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay rất phù hợp.

Năm nay, số lượng đăng ký vào đại học có tăng lên một chút. Tuy nhiên, với ngành Y có một số tác động nhất định do điều kiện COVID-19. Do vậy, ngưỡng điểm như vậy phù hợp với tất cả, trường công lập cũng như trường ngoài công lập. Đồng thời, tập trung nhiều vào các ngành lớn như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, đều là những đối tượng mà ngành Y tế đang rất cần, đặc biệt sau đại dịch COVID-19 - những người trụ lực trong phòng, chống dịch cũng như chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

PGS.TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Y Hà Nội cho biết, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành sức khoẻ năm nay được đưa ra dựa trên những cơ sở khoa học và thực tiễn, gồm: Phân tích tổng điểm của các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc tổ hợp B00 và so sánh với kết quả các năm 2020, 2021; phân tích đánh giá mức độ khó, mức độ phân hóa của các môn Toán, Hoá, Sinh 2022 so với các năm 2020, 2021; xét đến các điều kiện tổ chức học tập của bậc phổ thông, nhất là trong thời kỳ bị dịch bệnh ảnh hưởng liên tục từ năm 2019 đến nay.

Trên cơ sở tổng chỉ tiêu của các trường có đào tạo ngành sức khoẻ, cả công lập và ngoài công lập, ông Tùng khẳng định, mức điểm này là phù hợp. Một là đảm bảo được chất lượng để các em có thể theo đuổi, học được các ngành thuộc lĩnh vực sức khoẻ mà không ảnh hưởng đến việc đáp ứng các chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Hai là đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và yêu cầu đổi mới của chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng sức khoẻ người dân và nâng cao hiệu quả chăm sóc y tế của đất nước.

"Đại học Y Hà Nội xác định chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của nhà trường tương tự như năm 2020 và 2021, ổn định xu hướng đến năm 2025 bao gồm cả ngành đạo tạo và tổng quy mô đào tạo. Năm nay những ngành thấp hơn ở ngưỡng điểm trên 26 điểm hoặc trên 23 điểm thì thí sinh cần thận trọng sắp xếp nguyện vọng cho phù hợp", ông chia sẻ thêm.

Hà Cường
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm sàn ngành sức khoẻ từ 19 đến 22 điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO