Điểm đến nào hút khách Việt dịp Tết Quý Mão?

PV| 20/01/2023 06:30

Trong dịp Tết, đa phần du khách đang chọn các chuyến đi ngắn đến các địa điểm lân cận để tham gia lễ hội.

Theo dữ liệu tìm kiếm từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu trên toàn cầu Agoda, Nhật Bản là điểm đến thu hút nhất đối với các du khách châu Á trong dịp Tết Nguyên Đán, tiếp theo là Malaysia và Thái Lan.

Điểm đến nào hút khách Việt dịp Tết Quý Mão? - 1

Thái Lan là điểm đến yêu thích của du khách Việt. Ảnh: Hải An

Năm nay, dữ liệu Agoda cho thấy nhiều du khách đang chọn các chuyến đi ngắn đến các địa điểm lân cận để tham gia lễ hội. Khác với xu hướng này, du khách Trung Quốc và Nhật Bản chọn Thái Lan là điểm đến hàng đầu để tận hưởng ánh nắng ấm áp mùa đông. Mặt khác, du khách Thái Lan hứng thú đi du lịch đến Nhật Bản.

“Thật tuyệt vời khi chứng kiến hoạt động các chặng bay quốc tế đang đần trở nên sôi nổi, đặc biệt tại các quốc gia vừa được mở cửa gần đây như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Đài Loan. Chúng tôi kỳ vọng Tết Nguyên Đán năm nay sẽ có một làn sóng du lịch từ Trung Quốc đến các nước Thái Lan, Ma Cau, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản. Tuy nhiên, có thể vẫn còn quá sớm để trông đợi sự hồi phục toàn diện của du lịch trước thách thức về công suất bay và giá cả”, ông Omri Morgenshtern, CEO Agoda nhận định.

Trung QuốcIndonesiaNhật BảnMalaysiaPhilippines
Thái LanMalaysiaThái LanThái LanSingapore
Hồng KongSingaporeHàn QuốcIndonesiaNhật Bản
Ma CauThái LanĐài LoanSingaporeThái Lan
Nhật BảnNhật BảnHoa KỳNhật BảnHồng Kong
Đài LoanĐài LoanViệt NamPhilippinesMalaysia
SingaporeHàn QuốcĐài LoanThái LanViệt Nam
MalaysiaNhật BảnNhật BảnNhật BảnThái Lan
IndonesiaViệt NamThái LanSingaporeIndonesia
Thái LanThái LanHàn QuốcViệt NamSingapore
Nhật BảnPhilippinesHoa KỳLàoMalaysia
PhilippinesĐài LoanMalaysiaMalaysiaĐài Loan

Top 5 điểm đến được yêu thích được xếp hạng theo từng quốc gia trong dịp Tết Nguyên Đán 2023

Theo số lượng đặt phòng, dữ liệu tìm kiếm Agoda tiết lộ những thành phố điểm đến hàng đầu tại ba thị trường phổ biến nhất Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan. Cụ thể, các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Fukuoka có lượt tìm kiếm nhiều nhất. Còn tại Malaysia, du khách đặc biệt háo hức ghé thăm nhiều nhất là thủ đô Kuala Lumpur, kế đó là Malacca và Penang. Ở Thái Lan, thủ đô Băng Cốc đứng vị trí hấp dẫn hàng đầu, theo sau là các thành phố ven biển như Pattaya sôi nổi và thành phố Chiang Mai giàu văn hóa.

Cũng theo báo cáo của Agoda, Thái Lan là điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt trong dịp năm mới này, tiếp theo say là Indonesia và Thái Lan.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Điểm đến nào hút khách Việt dịp Tết Quý Mão?
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO