Điểm chuẩn Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân biến động thế nào?

16/09/2022 11:40

Học viện Hậu cần và Học viện Hải quân công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ chính quy năm 2022, trong đó điểm xét tuyển học sinh giỏi THPT cao nhất với 26,75 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân biến động thế nào? - 1

Với Học viện Hậu cần, ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT khối A00, A01 năm nay, trường đưa ra mức điểm chuẩn 26,10 với thí sinh miền Bắc (cao hơn 2 điểm so với năm ngoái) và 26,75 điểm với thí sinh miền Nam.

Với Học viện Hải quân, điểm chuẩn cả hai nhóm thí sinh miền Nam và Bắc đều giảm 0,75 điểm so với năm ngoái.

Theo thông báo sáng 16/9 của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Học viện Khoa học Quân sự có mức điểm chuẩn cao nhất. Theo đó, thí sinh nữ đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nga của trường này cần đạt 29,79 điểm mới trúng tuyển. Mức này cao hơn năm ngoái 0,49.

Học viện Biên phòng điểm chuẩn cao thứ hai - 28,75, áp dụng với thí sinh nam miền Bắc xét tuyển bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Kế đến là Trường Sĩ quan Chính trị với 28,5. Học viện Quân y lấy 28,3 điểm với thí sinh nữ miền Bắc có nguyện vọng vào học ngành Bác sĩ đa khoa. Thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn còn phải đáp ứng tiêu chí phụ để trúng tuyển.

Ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử của Học viện Phòng không - Không quân có đầu vào thấp nhất. Thí sinh nam miền Bắc cần đạt 17,35. Mức này thấp hơn năm ngoái 6,55 điểm.

Ba trường khác lấy điểm chuẩn dưới 20 như Trường Sĩ quan Không quân và Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Học viện Biên phòng.

Hà Cường
Bài liên quan
  • Điểm chuẩn 2022: Nhóm ngành Sư phạm "đổi ngôi", Y Dược giảm sâu
    Theo dữ liệu điểm chuẩn năm 2022 các trường đại học đã công bố, nhóm ngành Sư phạm đã vươn lên xếp ở vị trí số 2 trong top các ngành có mức điểm chuẩn cao nhất năm nay. Trong khi đó, điểm trúng tuyển nhóm ngành Y Dược giảm sâu, nhiều trường đại học dự kiến tuyển bổ sung đợt 2.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm chuẩn Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân biến động thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO