Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội cao nhất 29

16/09/2022 16:40

Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ chính quy năm 2022 dao động từ 21 đến 29 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội cao nhất 29 - 1

Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học chính quy Đại học Kiến trúc Hà Nội đã họp và thống nhất công nhận điểm trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2022 bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 21-29 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kiến trúc với 29 điểm (thang 40). Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng với 21 điểm (thang 30).

Ngoài bốn phương thức như năm ngoái, gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT (áp dụng với ngành không thi năng khiếu), xét học bạ, thi tuyển kết hợp với thi năng khiếu; lần đầu tiên trường Kiến trúc xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nếu sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tự do không bắt buộc dự thi năm 2022, mà có thể dùng kết quả thi năm 2020, 2021. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thí sinh phải có điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm chuẩn của ngành/nhóm ngành đã đăng ký vào năm tương ứng trước đó.

Với xét học bạ, thí sinh phải đạt tổng điểm trung bình 5 kỳ (trừ kỳ II lớp 12) của ba môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 trở lên, trong đó điểm mỗi môn trong ba kỳ cuối không dưới 5.

Riêng với các ngành yêu cầu tổ hợp V00 (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật), H00 (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu), Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tổ chức thi năng khiếu, thời điểm dự kiến từ 10 đến 13/7. Trừ Vẽ mỹ thuật nhân hệ số hai, các môn còn lại không nhân hệ số.

Hà Cường
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội cao nhất 29
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO