Dịch vụ 'Bạn trai một ngày' ở Trung Quốc: 350 nghìn đồng một lần nắm tay

NGỌC PHẠM (Ng | 29/09/2021, 14:31

Khách hàng nữ thuê dịch vụ bạn trai một ngày chỉ được cùng dạo chơi, uống trà sữa và chụp ảnh, nếu nắm tay thì phải tính phí thêm, khoảng 100 tệ (350 nghìn đồng).

Theo China Youth Daily, dịch vụ trải nghiệm bạn trai/ bạn gái trong một ngày rất phổ biến ở giới trẻ Trung Quốc. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "bạn trai trong một ngày" trên mạng xã hội sẽ có rất nhiều kết quả. Thậm chí một số cửa hàng còn giới thiệu dịch vụ bạn trai một ngày như món quà cho phụ nữ trong ngày sinh nhật.

Việc quản lý giá cả và nhân sự của dịch vụ này rất hỗn loạn, gây nhiều rắc rối cho khách hàng, đồng thời tạo ra nguy cơ phạm tội.

Dịch vụ 'Bạn trai một ngày' ở Trung Quốc: 350 nghìn đồng một lần nắm tay - 1

Giới trẻ Trung Quốc chạy theo xu hướng "hẹn hò thú vị".

350 nghìn đồng một lần nắm tay

Tháng 4 năm ngoái, blogger Axia đăng video ghi lại cảnh cô thuê bạn trai một ngày trên mạng xã hội Weibo. Vì tò mò, cô còn mua dịch vụ này trên cả Taobao. Axia dùng dịch vụ trực tuyến chuyển văn bản thành giọng nói và trò chuyện trong 10 phút. Nhưng khoảng thời gian này, Axia cảm thấy câu trả lời của người kia giống như  robot và cô không hề có tí cảm xúc với “anh bạn trai” này. Sau khi phản hồi, bên bán đã "cấp lại" cho cô bạn trai thứ hai.

Trên mạng xã hội Xiaohongshu, nhiều blogger chia sẻ trải nghiệm về dịch vụ bạn trai một ngày. Blogger tên Zhou Fugui đã tìm thấy anh bạn trai người Thái gốc Hoa trong cửa hàng "The Promised Land Yuedao" ở Thượng Hải. Cô phải trả 600 nhân dân tệ (khoảng 2,1 triệu đồng) trong hai giờ để có được anh ta. Cô không được phép nắm tay hay hôn “người bạn trai” này mà chỉ có thể cùng đi dạo chơi, uống trà sữa và chụp ảnh.

Cách đây không lâu, cô gái có tên Senna nhận được món quà sinh nhật từ bạn, đó là phiếu giảm giá cho dịch vụ ngoại tuyến "bạn trai một ngày". Vào ngày hẹn, trong quán cà phê, một chàng trai bảnh bao xuất hiện trước mặt cô. Khi Senna muốn có hành động thân mật, người này nói: "Nắm tay thì tính thêm phí, 100 tệ (khoảng 350 nghìn đồng) một lần".

Theo tờ China Youth Daily, các video đăng trên đài B. với chủ đề "bạn trai một ngày" đạt cao nhất 2,08 triệu lượt xem, trong đó có nhiều video trải nghiệm do các blogger nghiệp dư đăng tải. Một cửa hàng thương mại trên Taobao cho thấy địa điểm giao hàng là Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Nhiều người mua dịch vụ trên trang này còn đăng ảnh các “bạn trai cũ” và giới thiệu cho những khách hàng khác.

Tỷ lên ăn chia 5/5

Atang, 22 tuổi, tự nhận gốc Giang Tô, là trưởng phòng của shop dịch vụ bạn trai một ngày. Ở đây có các cấp độ "bạn trai" như "huy chương vàng", "cửa hàng thị trấn" và "cửa hàng trưởng", giá cả tăng tuần tự theo mức độ, có đủ dịch vụ ngày, tuần và tháng. Mỗi "bạn trai" đều có phong cách, cá tính riêng.

Theo Atang, anh và các “bạn trai” chia doanh thu theo tỷ lệ 5/5. "Ví dụ, một đơn hàng 100 nhân dân tệ, tôi có thể nhận được 50 nhân dân tệ, phía dịch vụ khách hàng sẽ rút 10 nhân dân tệ và 40 nhân dân tệ sẽ về shop". Nếu khách muốn xem ảnh và nghe giọng để lựa chọn trước khi đặt hàng sẽ phải trả thêm phí 3 tệ/người. Cửa hàng còn phục vụ ban đêm từ 24h đến 7h hôm sau, giá gấp rưỡi mức bình thường. "Bạn trai" thường xin phong bao đỏ của khách sau khi hoàn thành dịch vụ.

"Tiền kiếm được chủ yếu là để đóng học phí. Tôi không muốn tạo gánh nặng cho gia đình mình", Atang nói.

Awan, “bạn trai một ngày” ở một shop khác, mới làm công việc này chưa đầy một tuần. Anh sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow, đến từ Hà Bắc cho biết mình có giọng hát xuất sắc. Nguồn thu nhập chính của anh là từ những khách “gia hạn đơn hàng”. Các shop đánh giá xếp hạng của “bạn trai” dựa trên số đơn đặt hàng nhận được, dựa trên số đơn gia hạn hàng tháng, giọng nói, tính cách, ngoại hình, thái độ phục vụ và phản hồi của khách. "Nếu các thành viên có lượng đơn hàng tháng và tỷ lệ gia hạn thấp, họ sẽ bị sa thải", Awan nói.

Nhiều khách hàng kỳ quái

Theo quy định của các cửa hàng dịch vụ "Bạn trai một ngày", ứng viên không được phép sử dụng hình ảnh trên mạng để mạo nhận là ảnh thật của mình. Atang chia sẻ, quản lý cửa hàng sẽ kiểm tra, nhưng thường “mắt nhắm mắt mở” cho qua.

Quảng cáo

Về phía khách hàng, nhu cầu của một số người rất kỳ quái, thậm chí có thể khiến “bạn trai” không thể chịu nổi. Có lần Awan nhận được một đơn đặt hàng lạ - một khách hàng muốn trải nghiệm việc bị người khác mắng chửi. Có những khách nam cũng muốn trải nghiệm dịch vụ bạn trai một ngày.

Atang nhớ, anh từng gặp phải một khách hàng tự nhận mắc bệnh trầm cảm: "Anh ta còn gửi kết quả chẩn đoán bệnh của mình cho tôi và trong một tiếng rưỡi, anh ta chỉ liên tục kể cho tôi nghe về tuổi thơ bi thảm của mình". Ngoài ra, có những “bạn trai” nảy sinh quan hệ tình cảm với khách hàng nữ, khiến khách phàn nàn với shop sau khi chia tay.

Xi Peizhi, giảng viên Đại học Khoa học Chính trị và Luật Thượng Hải, đồng thời là Phó Tổng thư ký Hiệp hội Nghiên cứu Luật vị thành niên của Hội Luật gia Thượng Hải, tin rằng giao dịch thuê bạn trai/bạn gái một ngày là một hợp đồng tương tự hợp đồng lao động giữa hai bên dưới góc độ pháp lý; người thuê trả tiền công, còn “bạn trai” hoặc “bạn gái” cung cấp các dịch vụ thông thường như trò chuyện, mua sắm. Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý rằng nội dung dịch vụ “phải tuân thủ pháp luật và không vi phạm trật tự công cộng, thuần phong mỹ tục. Do đặc thù của mối quan hệ giữa nam và nữ, các hành vi phạm pháp hoặc thậm chí phạm tội rất dễ xảy ra trong một số tình huống cụ thể" 

Xi Peizhi cho rằng trong quá trình này, mạng xã hội, với tư cách là một phương tiện cung cấp dịch vụ, cần được kiểm duyệt chặt chẽ.

Tong Weiyao, cố vấn của Khoa Vận tải Thương gia thuộc Đại học Hàng hải Thượng Hải chia sẻ, việc các nữ sinh viên thuê bạn trai một ngày chủ yếu do hai nguyên nhân. Một là học sinh chưa trưởng thành về nhận thức và bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm xã hội xấu ở bên ngoài, những “hình ảnh tươi mới và hứng thú”. Hai là do gia đình thiếu tình cảm, họ tìm đến “bạn trai" để được yêu thương. 

Theo China Youth Daily, hành vi của "bạn trai một ngày" không thể bị kiểm soát bởi Bộ luật Công an nhân dân về mại dâm và môi giới mại dâm Nhà chức trách cho biết có hai điểm mấu chốt trong việc xác định các tình tiết nói trên: Có giao dịch tiền bạc và có quan hệ tình dục không chính đáng. Mặc dù dịch vụ bạn trai một ngày có những giao dịch tiền bạc rõ ràng, chỉ cần không có bằng chứng chứng minh họ có quan hệ tình cảm thì họ không thể bị quản lý và “nằm trong vùng xám”.

NGỌC PHẠM(Nguồn: New.qq)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch vụ 'Bạn trai một ngày' ở Trung Quốc: 350 nghìn đồng một lần nắm tay
vietnam.vn