Đích thân Bộ trưởng Văn hóa Singapore bay sang Mỹ mời Taylor Swift diễn độc quyền

02/03/2024 14:34

Ông Edwin Tong, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, cùng một số quan chức cấp cao sang Mỹ "vận động hành lang" để đổi lấy buổi diễn độc quyền của Taylor Swift.

Theo Yahoo, ông Edwin Tong, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, cùng một số quan chức cấp cao của Singapore bay sang Los Angeles, Mỹ để thỏa thuận thương vụ Taylor Swift chỉ diễn độc quyền ở đảo quốc sư tử trong khu vực Đông Nam Á.

Chuyến bay sang Mỹ để gặp đại diện tổ chức show và Taylor Swift được quan chức cấp cao Singapore lên kế hoạch từ trước. "Chúng tôi nhìn thấy cơ hội, đàm phán nhanh và hoàn tất thương vụ gọn gàng", ông Edwin Tong nói.

Sau Toronto, Canada và Califonia, Mỹ trong chặng đường dài của Eras Tour, ông Edwin Tong đưa ra yêu cầu Taylor Swift chọn Singapore là điểm dừng cuối cho chặng châu Á - Thái Bình Dương.

Đích thân Bộ trưởng Văn hóa Singapore bay sang Mỹ mời Taylor Swift diễn độc quyền-1
Bộ Văn hóa Singapore lên kế hoạch mời Taylor Swift diễn độc quyền ở Đông Nam Á từ một năm trước.

"Tất nhiên, nhu cầu lớn thì chúng tôi phải chi mạnh. Và chúng tôi đã làm được", ông Edwin Tong nói thêm.

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore cho biết kế hoạch mời Taylor Swift diễn độc quyền được lên từ tháng 2/2023.

Cơ quan chức năng phối hợp cùng nhiều công ty giải trí lớn, nhiều nhà lãnh đạo trong ngành thể thao và giải trí để bàn bạc khi nhìn thấy nữ ca sĩ có tiềm năng kích cầu du lịch, tăng trưởng kinh tế cho Singapore.

Về chi phí tổ chức buổi hòa nhạc của Taylor Swift ở Singapore, Edwin Tong cho biết ông sẽ chia sẻ thông tin chi tiết tại buổi họp trước Quốc hội.

Động thái "độc quyền Taylor Swift" của chính quyền Singapore tại Đông Nam Á đang bị các nước láng giềng chỉ trích. Ông Srettha Thavisin, Thủ tướng Thái Lan, nói chính phủ Singapore đưa ra khoản trợ cấp lên đến 3 triệu USD để nữ ca sĩ từ chối diễn ở những nước khác, kể cả Hàn Quốc.

Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore sau đó xác nhận thông tin "trợ cấp" nhưng không nói rõ con số.

Ở diễn biến khác, ông Joey Salceda, nghị sĩ tỉnh Albay (Philippines) yêu cầu Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) phản đối khoản trợ cấp mà Chính phủ Singapore ủy quyền để đổi lấy sự đồng thuận độc quyền với Taylor Swift.

“Đó không phải là điều mà nước láng giềng tốt làm”, ông Salceda tuyên bố. Chính trị gia người Philippines đồng thời cho rằng động thái của Singapore gây bất lợi cho quan hệ ngoại giao với Manila.

Hiện, việc Taylor Swift biểu diễn độc quyền ở Singapore tại khu vực Đông Nam Á được cho là mang lại lợi ích kinh tế lớn cho quốc gia này.

Tour kéo dài 6 ngày tại đảo quốc sư tử đã bán được 300.000 vé. Concert tạo cho Singapore tuần lễ sôi động, dự đoán khách sạn cháy phòng, vé máy bay đắt đỏ do khán giả khắp nơi đổ về.

Theo Tiền phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đích thân Bộ trưởng Văn hóa Singapore bay sang Mỹ mời Taylor Swift diễn độc quyền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO