Dịch ở Cà Mau bớt nóng, Sóc Trăng đổi màu từ vùng cam thành vùng vàng

06/01/2022, 09:56

Sau một tháng "toàn cam", thành phố Cà Mau nay đã có xã vùng vàng. Còn Sóc Trăng cũng giảm cấp độ từ vùng cam xuống vùng vàng.

Ngày 5/1, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định cấp độ dịch Covid-19 với quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 7/1, tỉnh này có 40 đơn vị cấp xã là vùng cam; có 61 xã vùng vàng; không có xã nào vùng xanh.

So với quyết định mấy ngày trước, tỉnh này đã giảm đến 42 xã vùng cam, tăng 42 xã vùng vàng, vẫn chưa có xã nào vùng xanh.

Đặc biệt, trung tâm tỉnh lỵ là TP Cà Mau (17 xã, phường) sau một tháng toàn cam thì nay đã có 8 xã vùng vàng. Một số huyện khác toàn cam trong tuần qua cũng đã tăng số xã vùng vàng.

Dịch ở Cà Mau bớt nóng, Sóc Trăng đổi màu từ vùng cam thành vùng vàng - 1

Sau một tháng toàn cam, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có xã, phường vùng vàng (Ảnh: HH).

Số ca mắc mới trong ngày của Cà Mau cũng giảm đáng kể, dưới 1.000 ca. Tính đến 5/1, tỉnh này đã có 40.728 ca mắc Covid-19; hiện đang điều trị 11.910 ca, có 199 ca tử vong.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, cập nhật số liệu các đối tượng chưa tiêm đủ liều cơ bản vaccine phòng Covid-19, trong đó làm rõ số người chưa tiêm do chống chỉ định, số người không đồng ý tiêm... báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 12/1.

Hiện nay, lượng vaccine đã được cấp, chưa tiêm là hơn 190.000 liều, yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine.

Đối với người không đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19, phải cam kết hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại, tiếp xúc với người bên ngoài và không tham gia các hoạt động nơi công cộng, tập trung đông người. Nếu bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 sẽ không được hỗ trợ chi phí điều trị; xử lý nghiêm đối tượng vận động, cản trở người khác tiêm vaccine theo quy định.

Tại tỉnh Sóc Trăng, theo quyết định cấp độ dịch, từ ngày 5/1, có 34 xã vùng xanh, 22 xã vùng vàng, 20 xã vùng cam; có 3 huyện vùng xanh (TP Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên); 6 huyện vùng vàng; 2 huyện vùng cam (huyện Trần Đề và huyện Thạnh Trị). Toàn tỉnh Sóc Trăng giảm từ vùng cam xuống vùng vàng.

Tính đến 4/1, Sóc Trăng đã có 30.769 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã có gần 26.000 ca khỏi bệnh, có 381 ca tử vong.

Dịch ở Cà Mau bớt nóng, Sóc Trăng đổi màu từ vùng cam thành vùng vàng - 2

Cuộc sống đang trở lại bình thường khi toàn tỉnh Sóc Trăng hạ cấp độ dịch xuống vùng vàng (Ảnh: XL).

Do làm tốt công tác phòng, chống dịch và sự hỗ trợ của các lực lượng tuyến trên như Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng cũng như một số tỉnh, thành, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Sóc Trăng liên tục giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Trước đó, giữa tháng 10/2021, số ca mắc Covid-19 tại Sóc Trăng tăng nhanh, nhất là trong tháng 11/2021 với mỗi ngày trên 500 trường hợp F0, có ngày gần 1.000 ca thì những ngày gần đây số ca mắc mới chỉ còn trên 100 ca/ngày. Sóc Trăng là một trong những tỉnh có mức giảm sâu nhất trong khu vực ĐBSCL.

Nhật Linh Đan - Cao Xuân Lương

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  • Nới room tín dụng
   2 giờ trước Tài chính ngân hàng
   Nới room tín dụng lần này được rất nhiều bên trông chờ, dù chỉ còn hai chục ngày nữa. Động thái này như luồng gió mát giúp giải nhiệt cho nhiều người đang khát khô cổ trong bối cảnh hiện nay.
  • Hà Nội: Cầu sắt 65 tỷ đồng không bóng người qua lại, trở thành nơi đổ rác
   21 phút trước Nhịp sống
   Dự án cầu vòm sắt qua hồ Linh Đàm có tổng mức đầu tư là 65 tỷ đồng do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hoàn thành khoảng nửa năm, cây cầu vẫn bị bỏ hoang.
  • VN-Index bật tăng
   38 phút trước Tài chính ngân hàng
   Chỉ số VN-Index bật tăng sáng 8/12 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lực mua ròng sau khi mua mạnh đều đặn trong các phiên trước đó. Những thông tin tích cực trong ngoài nước giúp giảm áp lực bán.
  • Bạc Liêu không dùng ngân sách bắn pháo hoa
   38 phút trước Nhịp sống
   Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách để bắn pháo hoa.
  • Thị trường smartphone toàn cầu lao dốc
   41 phút trước Công nghệ
   Báo cáo mới nhất từ TrendForce cho biết tổng sản lượng smartphone trên toàn cầu trong quý III/2022 đạt 289 triệu thiết bị. Con số này giảm 0,9% so với quý II và giảm đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Dịch ở Cà Mau bớt nóng, Sóc Trăng đổi màu từ vùng cam thành vùng vàng
  vietnam.vn