Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Malaysia, khủng hoảng ôxy ở Indonesia

Duy Phương | 24/07/2021, 20:10

Baoquocte.vn. Trong khi số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày của Malaysia cao chưa từng thấy thì Indonesia cũng đương đầu với khủng hoảng khí ôxy.

Biển báo có nội dung 'xin lỗi, hết ôxy' được nhìn thấy khi mọi người xếp hàng bên ngoài một cửa hàng nạp ôxy để đổ đầy bình cho các thành viên trong gia đình bị bệnh ở Jakarta. Hình: AFP Nguồn: AFP
Biển báo có nội dung 'xin lỗi, hết ôxy' được nhìn thấy khi mọi người xếp hàng bên ngoài một cửa hàng nạp ôxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Jakarta, Indonesia. (Nguồn: AFP)

Ngày 24/7, Bộ Y tế Malaysia đã ghi nhận 15.902 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24h, mức cao nhất theo ngày kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này. Con số trên đã đưa tổng số ca nhiễm lên 996.393 ca.

Trong khi đó, tại Indonesia, đảo Bali đã rơi vào tình trạng cạn kiệt khí ôxy cho bệnh nhân Covid-19 do số ca nhiễm tăng mạnh.

Người đứng đầu cơ quan y tế Bali, ông Ketut Suarjaya, chia sẻ: "Chúng tôi đã hết khí ôxy từ ngày 14/7 và tình hình đang ngày càng tồi tệ hơn vì số ca nhiễm mới tăng cao. Đây thực sự là một cuộc khủng hoảng khí ôxy tại Bali".

Ông Ketut Suarjaya cho biết Bali cần 113,3 tấn ôxy trong khi các bệnh viện chỉ có 40,5 tấn.

Bali, điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển và đền đài, cùng với đảo lớn chính Java và 15 khu vực khác đang áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, dự kiến sẽ hết hiệu lực ngày 25/7. Chính phủ Indonesia đang thảo luận khả năng gia hạn các biện pháp này.

Quảng cáo

Tình trạng thiếu khí ôxy cũng đang xảy ra tại Java. Chính phủ Indonesia bắt đầu nhập khẩu ôxy từ các nước như Mỹ và Trung Quốc.

Indonesia, nước đông dân thứ 4 thế giới, đã ghi nhận hơn 3 triệu ca nhiễm và 80.598 ca tử vong. Sự lây lan của dịch, do biến thể Delta, không có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo tổ chức nghiên cứu Our World in Data, Indonesia có tỷ lệ tử vong cao hơn mức trung bình toàn cầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Malaysia, khủng hoảng ôxy ở Indonesia