Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

NGUYỄN VƯƠNG | 25/08/2021, 17:28

Xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Bình chỉ đạo toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của ngành Y tế Quảng Bình, đến 11h trưa 25/8 qua lấy mẫu, phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính COVID-19 nâng tổng số ca nhiễm trong tỉnh lên con số 138 (trong đó có 51 ca được điều trị khỏi bệnh). Các ca nhiễm có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến nhiều địa phương trong tỉnh nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 - 1

Tính đến thời điểm hiện tại Quảng Bình ghi nhận 138 ca dương tính COVID-19, trong đó có 51 ca được điều trị khỏi bệnh.

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các ngành chức năng cần thẳng thắn nhìn nhận về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, nhân lực y tế để đưa ra kịch bản ứng phó dịch COVID-19 ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cũng yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương có phương án tổ chức tiêm vaccine hiệu quả, an toàn; nghiên cứu, đưa ra giải pháp thành lập thêm các khu cách ly; quan tâm đến công tác khám, chữa bệnh, điều trị và sau điều trị; đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân...

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các ngành, địa phương phải khẩn trương truy vết F1, F2, khoanh vùng, dập dịch, nhất là tại chợ, cảng cá, trung tâm thương mại, bệnh viện; tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu trên diện rộng, trọng tâm là các địa bàn phong tỏa; tiến hành khử khuẩn khu vực có F0; giảm, hoãn các tuyến vận tải; tạm dừng, không để học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới, đồng thời đề xuất phương án khai giảng năm học mới phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường lực lượng y tế ở các chốt kiểm dịch.

Quảng cáo

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các địa phương chuyển trạng thái của các xã Hải Phú, Đức Trạch (huyện Bố Trạch), Hải Thành, Phú Hải, Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới), Lương Ninh (huyện Quảng Ninh) sang thực hiện Chỉ thị 16; toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
vietnam.vn