Đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên Vành đai 3, tài xế xếp hàng dài chờ xử phạt

12/09/2022 20:00

Với mỗi trường hợp đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, các tài xế sẽ bị xử phạt 4 - 6 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 3 tháng.

Sáng 12/9, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 (Đội 6, Phòng CSGT Hà Nội) đã xử lý hàng loạt ô tô đi vào làn dừng xe khẩn cấp tại đường Vành đai 3 trên cao.

Ô tô nhãn hiệu Vinfast mang biển kiểm soát 30G chạy với tốc độ cao, liên tục lạng lách trong làn dừng xe khẩn cấp bị Tổ công tác yêu cầu dừng xe.

Hàng loạt ô tô đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên đường Vành đai 3 trên cao

Tài xế Đ.M.Q (Thanh Xuân, Hà Nội) nói lý do vì gia đình có việc gấp nên bất đắc dĩ mới đi vào dừng khẩn cấp.

“Tôi nhận thức được làn đường đó dành cho các xe ưu tiên, khi bị sự cố với được đi vào nhưng do quá vội nên mới vi phạm. Sau lần bị xử phạt này tôi sẽ rút kinh nghiệm”, tài xế Q. nói.

Tài xế Đ.M.Q bật đèn cảnh báo phóng "như bay" trong làn khẩn cấp
Các xe đi trong làn khẩn cấp một quãng đường dài, nhiều xe khách cũng vi phạm

Không chỉ có xe ô tô con vi phạm, hàng loạt xe khách cũng đã bị xử lý với lỗi tương tự.

Xe khách loại 30 chỗ ngồi mang BKS 17F chạy tuyến Thái Bình – Sơn Tây (Hà Nội) bị lực lượng chức năng phát hiện vi phạm.

Lái xe vi phạm cho rằng, đã là người lái xe thì ai cũng nắm được đi vào làn dừng xe khẩn cấp là sai nhưng do đường quá đông nên đi vào cho nhanh.

“Vào giờ cao điểm, xe đi trên đường Vành đai 3 trên cao rất đông, nếu chúng tôi không đi vào làn dừng xe khẩn cấp thì sẽ không kịp chuyến”, lái xe Hinh cho biết.

Tài xế kí vào biên bản xử phạt

Lái xe N.V.H điều khiển xe 16 chỗ cho biết, mình đã vi phạm thì không thể giải thích được, đi vào làn dừng xe khẩn cấp là thói quen xấu vi phạm luật giao thông.

“Tôi nhận thức được là đi vào đó là sai nhưng nhiều xe khác cùng đi vào nên mình cũng liều đi theo”, lái xe N.V.H nói.

Các trường hợp đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên Vành đai 3 trên cao đều bị Tổ công tác lập biên bản xử phạt tới 6 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 3 tháng.

Điều đáng nói, các trường hợp vi phạm bị xử lý đều đi trong khung giờ thấp điểm, đường Vành đai 3 trên cao thông thoáng. Việc giải thích đi vào để “tránh tắc”, “nhà có việc gấp” chỉ để biện minh cho một thói quen “xấu xí” khi tham gia giao thông.

Ô tô thường xuyên đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên đường Vành đai 3 trên cao

Thiếu tá Nguyễn Quang Nam, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết, song song với việc xử lý nóng tại chỗ, Phòng CSGT Hà Nội cũng tăng cường xử lý vi phạm qua hệ thống camera phạt nguội trên tuyến.

“Việc vi phạm đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông bởi các xe đang di chuyển với tốc độ cao mà phải tránh các xe tạt ra tạt vào liên tục, khuất tầm nhìn”, Thiếu tá Nguyễn Quang Nam nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên Vành đai 3, tài xế xếp hàng dài chờ xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO