Đi tìm ong đất, cặp vợ chồng phát hiện tổ mối: Bên trong là đặc sản giá nửa triệu đồng 1 kg

Hoa Hướng Dương| 10/08/2021 10:10

Những sinh vật lúc nhúc bên trong tổ mối này là gì mà lại có giá trị cao như vậy?

Một cặp vợ chồng đi tìm các tổ ong đất đã phát hiện ra một tổ mối cũ, và điều đặc biệt khi soi đèn vào bên trong họ thấy rất nhiều con vật đang bám trên tổ mối này. Người chồng cho biết đó là những con 'tôm rừng' hay còn gọi là chôm chôm.

Hai vợ chồng đã dùng lưới bắt ong để làm thành một chiếc lưới bắt tôm rừng. Ban đầu họ định hun khói cho những con tôm rừng phải bò ra nhưng không hiệu quả. Sau đó cặp vợ chồng rắc thính vào trong lưới để dụ dỗ cả đàn tôm rừng bò ra.

Cách này đã có hiệu quả, cả đàn tôm rừng đã kéo nhau ra ăn mồi và hai vợ chồng chỉ chờ có thế, mỗi người cầm một đầu sợi dây đã thắt thòng lọng sẵn để kéo mạnh buộc chặt miệng lưới lại. Họ làm như thế vài lần cho đến khi bắt được gần hết số tôm rừng trong tổ.

Xem video:

Bắt 'tôm rừng' trong tổ mối cũ. Nguồn: Kênh Youtube Hoang dã vùng cao

Tại sao hai vợ chồng lại bắt tôm rừng?

Có lẽ rất nhiều người sẽ tự hỏi tại sao cặp vợ chồng trên lại phải mất công sức và thời gian để bắt những con tôm rừng có hình dạng tựa như những con cào cào, nhỏ chỉ bằng ngón út này?

Lý do là tôm rừng là một đặc sản rất có tiếng của vùng rừng núi Lạng Sơn.

Đi tìm ong đất, cặp vợ chồng phát hiện tổ mối: Bên trong là đặc sản giá nửa triệu đồng 1 kg - Ảnh 2.

Tôm rừng là món ăn đặc sản. Ảnh: Youtube

Giá của mỗi ký tôm rừng lên đến 300-500.000 VNĐ. Mặc dù gọi là tôm rừng nhưng chúng không phải là loài tôm, mà lại là loài côn trùng sống trong hang đá hay bám trên thân cây mục.

Cái tên của chúng xuất phát từ hình dạng khá giống tôm và ăn cũng ngon như tôm vậy.

Trước kia, người dân thường lên rừng đào củ mài hay bắt tôm rừng để ăn khi hoàn cảnh còn khó khăn. Giờ đây thì những món ăn như củ mài hay tôm rừng lại trở thành món ăn đặc sản và có giá trị kinh tế rất cao.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi tìm ong đất, cặp vợ chồng phát hiện tổ mối: Bên trong là đặc sản giá nửa triệu đồng 1 kg
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO