Đi tìm ẩn số thúc đẩy tiềm năng tăng giá của Kosy City Beat Thai Nguyen

PV| 23/08/2021 21:39

Ngoài các chỉ số tích cực từ thị trường thì những yếu tố đắc địa về vị trí, bài bản trong quy hoạch, hạ tầng giao thông đồng bộ đã góp phần thúc đẩy tiềm năng tăng giá cho khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen.

Thời gian qua, dịch Covid – 19 với diễn biến phức tạp đã dẫn dắt nhiều nhà đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn, trong đó bất động sản (BĐS) được xem là một trong những kênh hiệu quả nhất.

Đáng chú ý, BĐS không chỉ có sức hấp dẫn trong nước mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào ngành kinh doanh BĐS vẫn tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức tăng 300 triệu USD.

Thực tế trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm BĐS ở các khu vực ít chịu ảnh hưởng bởi dịch, có tiềm năng tăng giá cao.Điển hình như Thái Nguyên, địa phương được các chuyên gia đánh giá có “sức đề kháng” tốt khi trải qua liên tiếp 4 đợt bùng dịch vẫn giữ vững vị thế là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư.

Kosy City Beat Thai Nguyen – tâm điểm thu hút nhà đầu tư

Mặt khác, Thái Nguyên cũng là địa phương có mức giá ổn định, dư địa tăng giá cao nhờ sở hữu những yếu tố nội lực như: vị trí nằm trong “vùng Thủ đô”, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là tiềm năng thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, nếu như một số địa phương lân cận xảy ra hiện tượng sốt ảo, “bong bóng” thị trường bùng nổ sau giãn cách xã hội thì Thái Nguyên vẫn phát triển và không có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân là bởi các thị trường trên lượng cầu ít, đầu tư nhiều, trong khi đó Thái Nguyên vốn vẫn “khát” nguồn cung, đặc biệt mức giá BĐS tại đây được cho là đúng thậm chí còn thấp hơn so với giá trị thực.

Hàng loạt các khu, cụm công nghiệp được xây dựng liên tục cùng làn sóng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS Thái Nguyên nở rộ với hàng chục nghìn lao động, kỹ sư liên tục đổ về đây sinh sống và làm việc. Ra mắt trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm TP Thái Nguyên ngày một khan hiếm, khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen đã nhanh chóng chiếm sóng và trở thành tâm điểm thu hút đầu tư.

Sở hữu vị trí tâm điểm đắt giá, kết nối trực tiếp với tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám trung tâm đô thị, cư dân của Kosy City Beat Thai Nguyen dễ dàng tiếp cận mọi tiện ích chỉ trong vòng bán kính 5km như: chợ Gia Sàng, UBND phường Gia Sàng, trường mầm non Sunrise Kid, trường TH&THCS 915 Gia Sàng, bệnh viện tỉnh Thái Nguyên,…

Shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen sở hữu tiềm năng tăng giá cao

Đáng chú ý, theo phương án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Thái Nguyên đến năm 2035, sẽ có hơn 22.300ha diện tích được mở rộng thêm về phía Đông, lấy sông Cầu làm trục không gian chính đểkiến tạo thành phố sáng tạo bên sông tiềm năng.

Theo đó, chuỗi shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen nằm trên mặt đường 36 mét (đường Thanh Niên Xung Phong kéo dài), kết nối trực tiếp với khu đô thị ven sông Cầu sẽ trở thành tâm điểm đón sóng chuyển dịch đô thị hóa trong tương lai.

Dự kiến sau khi điều chỉnh mở rộng địa giới, quy mô dân số TP. Thái Nguyên sẽ tăng từ 288.000 người lên 329.000 người. Thêm vào đó, hàng loạt dự án giao thông động lực điển hình như đường Vành Đai 5 (hay còn gọi Đại lộ Đông Tây), đường liên kết Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc với chiều dài 42km, tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng,… góp phần thúc đẩy tiềm năng tăng giá cho BĐS khu vực, đặc biệt là dự án Kosy City Beat Thai Nguyen.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường Thái Nguyên đã và đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, bình quân khoảng 15% một năm. Xu hướng này sẽ còn gia tăng hơn nữa, nhất là khu vực trung tâm thành phố, nơi có mật độ dân cư đông đúc hay các dự án “nương theo” quy hoạch của tỉnh.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Ngoài vị trí đắc địa, khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen còn đảm bảo pháp lý minh bạch, tiến độ thi công tốt. Bên cạnh shophouse, dự án sở hữu biệt thự view hồ với vị trí nổi bật ôm trọn hồ điều hòa, được bao bọc bởi tiện ích xanh”.

Giới chuyên gia nhận định, trong bối cảnh thị trường BĐS đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid, việc đầu tư shophouse hay biệt thự Kosy City Beat Thai Nguyen đều là sự lựa chọn hợp lý, vừa bảo toàn được tài sản, lại vừa có khả năng sinh lời cao từ vị trí có tính thanh khoản tốt, tốc độ tăng giá nhanh.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen

Đơn vị phát triển: Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Website: kosycitybeatthainguyen.com

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi tìm ẩn số thúc đẩy tiềm năng tăng giá của Kosy City Beat Thai Nguyen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO