Đi rừng phát hiện ổ động vật quý hiếm, bắt mang về nhà nuôi

Xuân Sinh| 27/09/2022 09:35

Trong quá trình đi rừng, một người dân ở Hà Tĩnh phát hiện 3 ổ cầy vòi hương con trong gốc cây nên bắt mang về nuôi. Lực lượng chức năng đã phát hiện sự việc và giải cứu số động vật trên.

Tối 26/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị đã phối hợp với Công an xã Kỳ Khang và Hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh kiểm tra tại gia đình anh Nguyễn Tiến Vinh (37 tuổi, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh).

Đi rừng phát hiện ổ động vật quý hiếm, bắt mang về nhà nuôi - 1

9 cá thể cầy vòi hương được bàn giao cho cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên (Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 9 cá thể cầy vòi hương được nuôi nhốt trong khuôn viên gia đình anh Vinh. Toàn bộ số động vật hoang dã này có trọng lượng 25,2kg, thuộc nhóm IIB, là động vật nguy cấp, quý hiếm, cần bảo vệ.

Thời điểm kiểm tra, anh Vinh không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến việc nuôi nhốt động vật hoang dã. Anh Vinh khai, đầu năm 2022, trong khi đi rừng bắt ong lấy mật đã phát hiện 3 ổ cầy vòi hương con (9 con) trong gốc cây nên bắt mang về nuôi, đến nay đã được hơn 7 tháng.

Công an huyện Kỳ Anh đã lập biên bản sự việc và bàn giao 9 con cầy vòi hương trên cho phía Vườn Quốc gia Vũ Quang để theo dõi, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi rừng phát hiện ổ động vật quý hiếm, bắt mang về nhà nuôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO