Đi rẫy bắt được hai cá thể rùa thuộc nhóm trong sách đỏ thế giới

Xuân Sinh | 08/05/2022, 19:10

Trong quá trình đi làm nương rẫy, một người dân ở Hà Tĩnh đã bắt được nhiều cá thể rùa, trong đó có loài nằm trong sách đỏ thế giới.

Chiều 8/5, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), đơn vị vừa tiếp nhận 8 cá thể rùa quý hiếm do ông Trương Công Dũng (trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.

Trong đó, có 2 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới; 6 cá thể rùa sa nhân (tên khoa học là Cuora mouhotii), thuộc nhóm IIB, là loại động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đi rẫy bắt được hai cá thể rùa thuộc nhóm trong sách đỏ thế giới - 1

Các cá thể rùa đang được Vườn quốc gia Vũ Quang chăm sóc (Ảnh: Vũ Huyền).

Quảng cáo

Được biết, cách đây vài tháng, ông Trương Công Dũng trong quá trình đi làm nương rẫy đã bắt gặp và đưa những cá thể rùa nói trên về nuôi.

Sau khi nghe thông báo của lực lượng kiểm lâm, công an xã về các quy định nuôi nhốt động vật hoang dã, ông Dũng đã làm đơn xin tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

"Sức khỏe của các cá thể rùa khá tốt. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, chăm sóc các cá thể rùa an toàn, rồi tiến hành thả về môi trường tự nhiên", một lãnh đạo Vườn quốc gia Vũ Quang cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi rẫy bắt được hai cá thể rùa thuộc nhóm trong sách đỏ thế giới
vietnam.vn