Đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến tuần trăng mật, cô dâu mới "điên đầu" khi chồng đưa ra một lời đề nghị với mẹ chồng!

15/03/2022, 08:27

Nói gì thì nói, bất cứ chuyện gì trong hôn nhân cũng cần được cả hai vợ chồng thông qua.

Nhiều hội nhóm trên MXH từ lâu đã trở thành một điểm đến cho những lời tâm sự, những cảm xúc chân thành tận sâu trong đáy lòng. Mỗi người đến đây với những câu chuyện khác nhau, bởi đúng như câu nói "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Gần đây, một người phụ nữ đã cảm thấy vô cùng tổn thương khi chồng sắp cưới của mình đã qua mặt cô để tự quyết một sự việc lớn liên quan đến tuần trăng mật.

Tuần trăng mặt là một dịp nghỉ ngơi hậu đám cưới dành riêng cho các cặp đôi mới kết hôn. Cặp vợ chồng sẽ đến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng ở một nơi thắng cảnh nào đó, bỏ lại sau lưng hết các gánh nặng và trách nhiệm cuộc sống để tận hưởng những ngày tháng vợ chồng hạnh phúc đầu tiên bên nhau.

Bởi thế mà rất nhiều người phụ nữ mong muốn được tận hưởng trọn vẹn tuần trăng mật này mà không có ai làm phiền, kể cả bố mẹ hay con cái. Vì thế cũng không có gì khó hiểu khi người phụ nữ trong bài viết tỏ ra khó chịu khi có sự xuất hiện của mẹ chồng trong tuần trăng mật của mình khi chồng cô mời mẹ tham gia kỳ nghỉ mà không hề hỏi qua sự đồng ý của cô.

Đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến tuần trăng mật, cô dâu mới điên đầu khi chồng đưa ra một lời đề nghị với mẹ chồng!-1
Ảnh minh họa.

Người phụ nữ 22 tuổi này sắp sửa bước vào cuộc sống hôn nhân nhưng đã sớm trải nghiệm qua những mâu thuẫn giữa mình, chồng và mẹ chồng.

Trong bài chia sẻ của mình cô viết: "Chúng tôi sắp sửa cử hành hôn lễ trong mấy tháng nữa và đang tất bật lên kế hoạch cho tuần trăng mật của mình. Trước đây, chồng tôi đã từng đề nghị với tôi biến tuần trăng mật thành một kỳ nghỉ cho toàn bộ gia đình.

Chúng tôi sẽ mời cả bố mẹ anh ấy và mẹ tôi cùng tham gia để hai bên gia đình có dịp gặp gỡ, tìm hiểu nhau nhiều hơn. Tôi đã đồng ý với ý kiến đó của chồng và đang nghiên cứu xem nên đi đâu và trong bao lâu cho hợp lý".

"Đùng một cái, anh ấy lại thay đổi quyết định. Anh ấy bảo rằng mối quan hệ giữa mình và bố mẹ ruột không êm đềm mấy nên không muốn mời bố mẹ mình đi cùng. Một lần nữa, tôi lại đồng ý với anh. Chúng tôi lại quay ra bàn tính kế hoạch trăng mật cho chỉ hai vợ chồng thôi".

Nhưng đây không phải lần cuối chồng sắp cưới của cô tự thay đổi kế hoạch trăng mật. Cách đây mấy ngày, khi cô, chồng sắp cưới và mẹ chồng đang trở về nhà sau khi đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến đi thì đột nhiên chồng cô quay sang hỏi mẹ mình rằng bà có muốn đi trăng mật cùng hai vợ chồng không.

"Khi đó tôi đã rất sốc và tức giận, nhưng kìm nén mà không nói bất cứ câu gì. Khi mẹ chồng xuống xe, tôi đã hỏi anh ấy tại sao lại không cho gia đình, bố mẹ của tôi tham gia cùng thì anh ấy bảo cũng được thôi, nhưng trong chuyến trăng mật sắp tới này, chỉ có gia đình của anh ấy được tham gia thôi.

Tôi thấy không vui nên đã nhắn tin để nói rõ cảm xúc của mình với anh ấy, nhưng chỉ nhận được sự khó chịu và câu nói: "Em đừng chuyện bé mà xé ra to nữa".

Điều đó khiến tôi tự dưng thấy có lỗi vì đã tức giận vì chuyện cỏn con đó. Nhưng mọi người hiểu giúp tôi, tôi không hề tức giận vì sự thay đổi của kế hoạch trăng mật, mà là vì anh ấy đã không hề hỏi ý kiến của tôi trước khi đưa ra quyết định. Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh ấy tự quyết định mọi thứ thay tôi", cô nhớ lại.

Đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến tuần trăng mật, cô dâu mới điên đầu khi chồng đưa ra một lời đề nghị với mẹ chồng!-2
Ảnh minh họa.

Cư dân mạng sau khi đọc những dòng chia sẻ của người phụ nữ trẻ đã nhanh chóng để lại nhiều ý kiến cá nhân và lời khuyên cho cô.

Một người nhận định: "Bạn không hề sai khi đã tức giận. Chồng sắp cưới của bạn hoàn toàn không chuẩn mực khi đã không hỏi ý kiến của bạn cho một kế hoạch quan trọng của cả hai người. Đó là một dấu hiệu xấu đấy cô gái trẻ à".

Một người khác thì cho rằng: "Một người đàn ông luôn bắt buộc bạn phải tuân theo những kế hoạch và yêu cầu họ đặt ra là một người ích kỷ. Người đó luôn nghĩ cho bản thân và phớt lờ những mong muốn cũng như nhu cầu chính đáng của bạn".

"Bạn không cần phải thấy có lỗi, vì sự việc trên nghiêm trọng chứ không phải "chuyện nhỏ" như chồng bạn nói. Đó là vấn đề tôn trọng lẫn nhau trong hôn nhân và quyền tự do đưa ra quyết định của mỗi người. Hãy mạnh mẽ lên và khẳng định vị thế của mình trong cuộc hôn nhân này nhé!", một người phụ nữ từng trải bày tỏ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến tuần trăng mật, cô dâu mới "điên đầu" khi chồng đưa ra một lời đề nghị với mẹ chồng!
  vietnam.vn