Đi làm về, tôi kinh ngạc khi thấy người yêu cũ đang bế con mình

05/08/2022, 14:20

Tôi bất ngờ nhìn anh. Còn anh bình thản nở nụ cười và yêu cầu một điều choáng váng.

Từng yêu nhau 5 năm nhưng vì một số lý do, tôi và Thành phải chia tay trong đau khổ. Sau đó một năm, tôi lấy chồng. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc vì chồng tôi là người hay ghen. Mỗi lần cãi vã, anh ấy lại liên tưởng và bới móc chuyện tình cũ của tôi để đay nghiến. Mặc dù tôi đã khẳng định nhiều lần là không còn liên lạc với người yêu cũ nữa, anh ấy vẫn không tin vợ.

Sau 5 năm chung sống, vợ chồng tôi đã ly hôn vì quá nhiều bất đồng và mâu thuẫn không thể giải quyết được. Tôi dẫn con trai 4 tuổi về sống cùng bố mẹ mình. Chồng cũ thì chuyển công ty, đến nơi khác ở. Mấy tháng nay, tôi và anh ấy cũng không liên hệ với nhau.

Chiều qua, tôi đi làm về thì sững người khi thấy người yêu cũ đang bế con mình chơi ở trước nhà. Bố mẹ tôi ngồi trong ghế đá nhìn ra. Thấy tôi, Thành mỉm cười rất tự nhiên, cứ như anh đã thân thuộc với gia đình tôi lắm rồi.

Tôi nhờ em gái dắt con mình đi chơi, còn tôi và Thành ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Thành xin phép bố mẹ tôi cho anh cưới tôi làm vợ. "Con vẫn luôn yêu Chi và chờ đợi cô ấy 5 năm qua. Ngoài Chi ra, con sẽ không cưới ai khác nữa. Trước đây do con bất tài, chưa có gì trong tay nên hai bác không xem trọng. Giờ con cũng có một cơ ngơi ổn định, con mong hai bác cho tụi con cơ hội đến với nhau".

Tôi cúi mặt khi nghe Thành nói. Hóa ra 5 năm qua, anh vẫn chưa cưới vợ mà chờ đợi tôi. Bố mẹ tôi thở dài, bảo tôn trọng quyết định của tôi. Nếu tôi vẫn còn tình cảm thì cứ quay lại với Thành nhưng con tôi sẽ ở với ông bà ngoại. Bố mẹ không muốn tôi phải khổ tâm vì chuyện con chung con riêng.

Nhưng tôi vẫn còn đắn đo lắm. Dù biết tình cảm Thành dành cho tôi là thật lòng nhưng tôi vẫn cảm thấy mông lung cho tương lai phía trước. Tôi cũng không đành lòng bỏ con lại cho ông bà chăm sóc chỉ vì hạnh phúc của bản thân mình. Giờ tôi nên quyết định như thế nào đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi làm về, tôi kinh ngạc khi thấy người yêu cũ đang bế con mình
vietnam.vn